Vật lí [Vật lý 8]Bình thông nhau

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một cốc hình trụ chứa 1 lượng nước và một lượng Hg có cùng 1 khối lượng , độ cao tổng cộng của các chất lỏng trong cốc là H=146cm. Tính áp suất p của các chất lỏng lên đáy cốc. biết KlR của nước, Hg là D1=1g/cm3, D2=13600kg/m3
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Gọi khối lượng của Nước trong cốc là $m\ (kg)$. Đó cũng là khối lượng của Thủy ngân.
Thể tích lượng Nước là: $V_n = \frac{m}{1000}\ (m^3)$; Thể tích lượng Thủy ngân là: $V_{Hg} = \frac{m}{13600}\ (m^3)$
=> $V_n = 13,6V_{Hg}$
Vì 2 chất cùng trong 1 bình => diện tích đay bằng nhau => tỉ lệ về thể tích là tỉ lên về độ cao => $h_n = 13,6h_{Hg}$
Sau đó bạn dựa vào giả thiết để tìm h => Áp dụng công thức tính áp suất để làm nốt nha!
 
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s
Top Bottom