Vật lí [Vật lý 8]Bình thông nhau

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
25
Vùng đất chết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một ống thủy tinh hở 2 đầu có chiều dài l=50cm và tiết diện S=2cm2 được cắm vuông gốc với mặt thoáng của 1 chậu nước. Rót 40g dầu có d=8000N/m3 vào ống
a. Xác định độ chênh lệch giữa mực nước và dầu trong chậu
b.Phải đặt đầu trên của ống cách mặt nước 1 khoảng bằng bao nhiêu để có thể rót dầu vào đầy ống
c.Xác định lượng dầu chảy ra ngoài khi ống đang ở vị trí câu , được kéo lên 1 đoạn 2 cm
 

Bi Bin'ss

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
13
2
6
21
a. Sau khi đổ dầu vào ống=> chiều cao dầu trong ống :
hd=Vd/S=m/(Dd.S)

lấy điểm A và B ở cùng độ sâu ta có :
Pa=Pb
dd.hd=dn.hn
dd.hd=dn.(hd-h)
=> h=0,05 m
 
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s
Top Bottom