Vật lí 8 vật lý 8: bài tập

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
20
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Người ta thả 1 miếng đồng có khối lượng 2kg vào 500g nước, làm miếng đồng nguội đi từ 150*C xuống 70*C . Hỏi :
a, Nước nhận thêm 1 nhiệt lượng là bao nhiêu
b, Nước tăng lên bao nhiêu độ
Bỏ qua sự truyền nhiệt qua môi trường xung quanh , biết nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là 380J/kg.k và 420 J/kg.k

bài 2: Biện luận các chất có tan hết hay không
Bỏ 200g nước đá ở nhiệt đọ t1=0*C vào 400g nước ở nhiệt độ t2=30*C . Hỏi nước đá có tan hết hay không ? nếu không hãy tính khối lượng đá còn lại biết nhiệt độ nóng chảy của nước đá là namđa = 3,4.105J/kg và nhiệt dung riêng nước là 4200J/KG. k
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
bài 1: Người ta thả 1 miếng đồng có khối lượng 2kg vào 500g nước, làm miếng đồng nguội đi từ 150*C xuống 70*C . Hỏi :
a, Nước nhận thêm 1 nhiệt lượng là bao nhiêu
b, Nước tăng lên bao nhiêu độ
Bỏ qua sự truyền nhiệt qua môi trường xung quanh , biết nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là 380J/kg.k và 420 J/kg.k

bài 2: Biện luận các chất có tan hết hay không
Bỏ 200g nước đá ở nhiệt đọ t1=0*C vào 400g nước ở nhiệt độ t2=30*C . Hỏi nước đá có tan hết hay không ? nếu không hãy tính khối lượng đá còn lại biết nhiệt độ nóng chảy của nước đá là namđa = 3,4.105J/kg và nhiệt dung riêng nước là 4200J/KG. k
câu 1
a)gọi nhiêtj độ của nước lúc đầu là t
nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra là
Qtoa=2*380 *(150-70)=60800(J)
nhiệt lượng nước thu vào là
Qthu=0,5*4200*(70-t)
theo phương trình cân bằng nhiệt, ta có :Qtoa=Qthu
=>60800=2100*(70-t)
=>t sấp sỉ 41 độ
b)nước tăng lên 29 độ
nhiệt dung riêng của nước là 4200 nhé!!!!!!!!!!!
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
20
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
1.a,nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra là : [tex]Q=m.c.(t-to)[/tex]=2.380.(150-70)=60800(j)
Nhiệt lượng nước thu vào = Nhiệt lg đồng tỏa ra [tex]= > Qthu=Q=60800(j )[/tex]
b,gọi độ tăng nhiệt độ của nước là :t1
[tex]= > Qthu=m1.c1.t1=> 60800=0,5.4200.t1= > t1=28,95 C[/tex]
2.NL cần cung cấp để đá tan hết là:[tex]Q=m.L=0,2.3,4.10^{5}=68000(j)[/tex]
NL nước hạ xuống 0 độ là : [tex]Q1=m1.c1.t=0,4.4200.30=50400(j)[/tex]
vì Q[tex]> Q1=>[/tex] đá chỉ tan 1 phần .gọi KL đá tan là m2
ta có PTCBN: [tex]m2.L=Q1=> m2.3,4.10^{5}=50400=> m2=0,15(kg)[/tex]
 
Top Bottom