Đề 1
Bài 1: Có 3 người cần đi từ A đến B dài 20 km. nhưng xe đạp chỉ chở được 2 người nên một người phải đi bộ. thời gian đến B được tính khi cả 3 đến B. Đầu tiên, người I chở người II còn người II đi bộ. Đến vị trí nào đó người I để người người II đi bộ còn người I quay lại chở người III chạy tiếp đến B. hỏi thời gian cả 3 đến B là bao nhiêu ? biết vận tốc đi bộ là 4 km/h còn xe đạp là 20 km/h ( các vận tốc trong các trường hợp là như nhau )
Bài 2: Có 2 xe, nếu đi ngược chiều nhau thì khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km, nếu khởi cùng chiều thì khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 5 km. Hỏi vận tốc 2 xe là bao nhiêu?
Bài 3: một chiếc xuồng máy đi ngược dòng sông gặp một bè đang trôi theo dòng, sau khi gặp bè được 30 ph thì xuồng bị hỏng nên phải sửa chữa trong 15 ph(trong khi xuồng bị hỏng thì xuồng bị trôi theo dòng nước), sau 15 ph thì sửa xong và xuồng quay lại đuổi theo bè với vận tốc như cũ và xuồng gặp lại bè ở một điểm cách điểm gặp
nhau 2,5 km. Hỏi vận tốc của bè là bao nhiêu?
Bài 4: Đổ 1 thìa nước vào một cái bình, nhiệt độ của nó tăng lên 3độ C, lại đổ thêm một thìa nữa, nhiệt độ của nó tăng thêm 2độ C. Hỏi nếu ta đổ một lúc 5 thìa thì nhiệt độ của nó tăng thêm bao nhiêu độ C ?
Bài 5: Một nhiệt lượng kế có khối lượng 100g, chứa 500g nước ở :15 độ C. Người ta thả vào đó 150g hỗn hợp bột nhôm và thiếc ở 100 độ C. Khi có cân bằng nhiễt thì nhiệt độ của hỗn hợp là 17 độ C. Tính khối lượng nhôm và thiếc trong hỗn hợp biết C nhôm= 900 J/kg.k, C thiêc= 230 J/kg.k, C nước= 4200J/kg.k và C nhiệt lượng kế= 460 J/kg.k
Bài 6: Người ta dùng 1 bếp điện để đun nước trong ấm biết nhiệt lượng do bếp cung cấp cho nước khi đun là không đổi, nhiệt độ ban đầu của nước là 25 độ C. Thời gian từ lúc bắt đầu đun cho đến khi sôi là 12 phút. Khi nước bắt đầu sôi thì ngừng đun nước. Sau khi ngừng đun được 24 phút thì nhiệt độ của nước trong ấm là \60 độ C. Cho rừng khi
đun và để nguội nược, nhiệt lượng tỏa ra môi trường trong 1 đơn vị thời gian là đều đặng( không đổi ). Tìm hiệu suất nhiệt của bếp khi đun nước?