Vật lí [Vật lý 8] Bài tập tổng hợp.

K

kimxitin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đi từ A đến B trong hai chặng đầu với vận tốc v1=36km/h. Trên 3 chặng còn lại, 2/3 thời gian đầu có vận tốc v2=40km/h, 1/3 thời gian còn lại có vận tốc v3=25km/h.
Tính vận tốc trung bình của người đó trên AB.

Bài 2: Một hình hộp lập phương, cạnh a=20cm, làm bằng hợp kim có D1=8g/cm3, bên trong rỗng. Khi thả hộp vào nước (D0(không)=1g/cm3) thì hộp nổi trên mặt nước, phần nhô khỏi mặt nước cao h=5cm.
1. Tính thể tích phần rỗng trong hộp.
2. Đổ xăng (D3=0,7g/cm3) lên trên nước che đến khi xăng vừa khoả mặt trên của hộp. Tính bề dày lớp xăng.

Bài 3: Thanh AC đồng chất, tiết diện đều được gập vuông góc tại B, AB=3cm, BC=6dm, khối lượng trên mỗi dm là 1 kg. Điểm tựa O cách B 4dm. Thanh được cân bằng, BC nằm ngang, nhờ treo vào C vật nặng khối lượng m.
1. Tính m
2. Nếu thay vật m bằng một vật có khối lượng bằng 3/2 m thì phải tác dụng vào A một lực như thế nào để nó có cường độ nhỏ nhất và thanh vẫn cân bằng

Cảm ơn rất nhiều!
 
B

bang8h

1)vẽ hình ra rui` tính độ dài quãng đg`
sau đó tính vận tốc trung binhf
2)a) tính lực đẩy acsimet rồi tính khối lượng của hộp rui` tính thể tích rỗng
b)tự tính
 
Top Bottom