[Vật lý 8] Bài tập sách bài tập

T

tranthicamuyen

cho em hỏi bài này: một ô tô khối lượng 2 tấn chuyển động thẳng đều trên đường nằm ngang .Biết lực cản lên ô tô bằng 0,25 lần trọng lượng của xe
a) kể các lực tác dụng lên ô tô
b) biễu diễn các lực trên theo tỉ xích 0,5 cm tương ứng với 5000N
 
L

lovelydragon_s2

Cả nhà giúp em bài này nha!
Một vật đặc, đồng chất có khối lượng m=500g làm bằng chất có khối lượng riêng D1= 2400kg/m3 đc treo vào lực kế
a) Lực kế chỉ bao nhiêu? Số chỉ này có ý nghĩa gì?
b) Thả vật chìm hoàn toàn trong nc có khối lượng riêng D2=1000kg/m3, sao cho vật ko chạm đáy bình và thành bình chứa. Hỏi lực kế chỉ bao nhiêu?
c) Tính độ lớn lực đẩy Ácsimet tác dụng lên vật trong trạng thái ở câu b và biểu diễn các lực tác dụng lên vật khi đó?
 
H

hdanhbao@gmail.com

chỉ em cách giải bài 3.3 sbt với giải cách em nó không ra kết quả đẹp được
 
L

leduc22122001

$v_1$ = 2 m/s = 2.3600 = 7200 m/h = 7,2km/h

thời gian đi quãng đường 1 là:
$t_1$ = $\frac{s_1}{v_1}$ = $\frac{3}{7,2}$ = $\frac{1}{2,4}$ = 0, 416 h

Quãng đường = 3 + 1,95 = 4,95
thời gian = 0,5 + 0, 416 = 0,916

$V_tb$ = $\frac{s}{t}$
=> $V_tb$ = $\frac{4,95}{0,916}$ = 5,4
 
Top Bottom