[Vật lý 8] Bài tập sách bài tập

S

snow_field

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này thì dễ lắm so với cả nhà, em cũng thuộc dạng "mù" Lý nên mới phải vào đây nhờ giúp đỡ. Đây là mấy bài trg sách bài tập:

2.7 Bánh xe của một oto du lịch có bán kính 25cm. Nếu xe chạy với vận tốc 54km/h và lấy pi khoảng 3,14(ko bik đúng hok? Vì snow ko tìm thấy kí hiệu đó=.= mọi người có sách thì xem giùm em), thì số vòng quay của mỗi bánh xe trg một giờ là bao nhiu???

2.8 Trái Đất quay quanh Mặt TRời một vòng trg thời gian một năm(trg bình là 365 ngày). Biết vận tốc quay của TĐ bằng 108000km/h. Lấy pi khoảng 3,14 thì giá trị trung bình bán kính quỹ đạo của TĐ quanh Mặt Trời là bao nhiu???

Toàn bài lúp 5 mà giờ...quên sạch :((
 
8

816554

Mấy bài này thì dễ lắm so với cả nhà, em cũng thuộc dạng "mù" Lý nên mới phải vào đây nhờ giúp đỡ. Đây là mấy bài trg sách bài tập:

2.7 Bánh xe của một oto du lịch có bán kính 25cm. Nếu xe chạy với vận tốc 54km/h và lấy pi khoảng 3,14(ko bik đúng hok? Vì snow ko tìm thấy kí hiệu đó=.= mọi người có sách thì xem giùm em), thì số vòng quay của mỗi bánh xe trg một giờ là bao nhiu???

2.8 Trái Đất quay quanh Mặt TRời một vòng trg thời gian một năm(trg bình là 365 ngày). Biết vận tốc quay của TĐ bằng 108000km/h. Lấy pi khoảng 3,14 thì giá trị trung bình bán kính quỹ đạo của TĐ quanh Mặt Trời là bao nhiu???

Toàn bài lúp 5 mà giờ...quên sạch :((

1 )một giờ ô tô chạy d9c:
s = v.t = 54.1 = 54 (km) = 5400000 (cm)
số vòng bánh xe quay là:
5400000 : (50.3,14) = 34395 (vòng)
đáp số 34395 vòng

2) tương tự
 
P

phuongthaobnvn

Bài 1 : 1 cậu bé đi lên núi với vận v=1m/s.Khi cách đỉnh núi 100m, cậu bé thả 1 con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi. Con chó chạy lên đỉnh núi với vận tốc 3m/s và chạy lại với cậu bé với vận tốc 5m/s. Tìm quãng đường con chó chạy từ lúc thả tới lúc cậu bé tới đỉnh núi.
 
C

cobechuabietyeu_xitin

các anh chị có dề thi học sinh giỏi lí 8 không
em cũng thi hsg lí 8
Chú ý viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

cho em hỏi
bài tập vật lý 8 bài 3.11, 3.15 trang 10,11
 
Last edited by a moderator:
O

ootieuthubenhooo

cho em hỏi
bài tập vật lý 8 bài 3.11, 3.15 trang 10,11

help em mau lên nha bà con



Bài 3.11:
Hiệu vận tốc của 2 em: 4,8 - 4 = 0.8 (m/s)
vì em 1 chạy nhanh hơn em 2 nên em 1 gặp em 2 khi chạy hơn em 2 đúng 1 vòng sân
thời gian: 400 / 0,8 = 500(s)
Bài 3.15:
a, Thời gian toa thứ nhất đi qua trước mặt người quan sát: 9 - 0,5 x 6 = 6,5(s)
b, Chiều dài đoàn tàu: 10 x 6 = 60(m)
thời gian tàu vào ga: 9 + 8,5 + 8 + 7,5 + 7 + 6,5 = 46,5(s)
vận tốc TB của đoàn tàu: 60 / 46,5 = 1,3 (m/s)





:khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152)::khi (152):

quyết tâm vào đội tuyển lí

hehehe
 
  • Like
Reactions: Vi Thị Khánh Hà
C

coolboyxunghe1994

moi nguoi jup minh cai:dua mot vat co khoi luong 10kg len cao 2m bang mat pphang nghieng co chieu dai 8m .tinh luc keo cua vat len neu ko co luc ma sat b.neu luc ma sat voi mat phang nghieng la 50N em hay tinh hieu suat cua mat phang nghieng
viết tiếng việt có dấu
30phút sau không sửa del bài
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Bài 1 : 1 cậu bé đi lên núi với vận v=1m/s.Khi cách đỉnh núi 100m, cậu bé thả 1 con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi. Con chó chạy lên đỉnh núi với vận tốc 3m/s và chạy lại với cậu bé với vận tốc 5m/s. Tìm quãng đường con chó chạy từ lúc thả tới lúc cậu bé tới đỉnh núi.
gọi t là thời gian con chó chạy từ chỗ cậu bé đến cổng
[TEX]t_1[/TEX] là thời gian con chó từ cổng quay lại gặp cậu bé
xét khoảng cách của cậu bé và con chó khi con chó chạy về phía cổng
[TEX]S_1=v_1t- vt= 3t-t=2t [/TEX]
xét khi con chó chạy từ cổng về gặp cậu bé
[TEX]S_1=v_2t_1+vt_1=5t_1+t_1=6t_1=2t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 2t-6t_1=0 (1)[/TEX]
cậu bé đi tới cổng trong khoảng thời gian
[TEX]t'=\frac{S}{v}=\frac{100}{1}=100s[/TEX]
\Rightarrow[TEX] t+t_1=100 (2)[/TEX]
từ (1) &(2) \Rightarrow t=75s
[TEX]t_1=25s[/TEX]

vậy thời gian con chó chạy từ chỗ cậu é dến cổng là 75 s
 
Last edited by a moderator:
S

sorycass

lam jum em bai nay di
quả cầu nặng 0,2 kg được treo vào sợi dây cố định. hãy biểu diễn các vectơ lực tác dụng lên quả cầu. chọn tỉ xích 1N ứng với 1 cm
 
A

alexandertuan


picture.php

trọng lực P của quả cầu P=10m=2N bên cạnh đó có thêm lực đẩy acsimet của không khí nhưng bỏ qua cũng được
 
T

tr.phuocdiem

Đổi 7,5km=7500m, 0,5h=30 phút
a) Vận tốc của người thứ hai là:
v=[TEX]\frac{s}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{7500}{30}[/TEX]=250m/phút
Vậy người thứ hai đi nhanh hơn
b) Nếu 2 người đi cùng chiều và khởi hành cùng lúc thì
Sau 20 phút người thứ nhất đi được quãng đường là
[TEX]v_1=\frac{s_1}{t}[/TEX]\Rightarrow[TEX]s_1=v_1.t[/TEX]=300.20=6000m=5km
Sau 20 phút người thứ hai đi được quãng đường là
[TEX]v_2=\frac{s_2}{t}[/TEX]\Rightarrow[TEX]s_2=v_2.t=250.20=5000m[/TEX]=6km
Sau hai mươi phút hai xe cách nhau số km là
6-5=1km
 
K

keongok.iloveyou

Giúp mình làm bài này với 8*

Bài 1: Một xe chuyển động với vận tốc trung bình v1=30km/h trong 1/3 thời gian và với vận tốc trung bình v2=45km/h trong thời gian còn lại. Tính vận tốc trung bình trong suốt thời gian chuyển động. :-SS
Bài 2: Có 2 vật chuyển động đều trên cùng 1 đoạn đường với vận tốc ko đổi.
Khi đi ngược chiều nhau thì sau 30' khoảng cách giữa chúng tăng thêm 40km.
Khi đi cùng chiều nhau thì sau 1h khoảng cáchgiwuax chúng giảm bớt 10km.
Tính vận tốc của mỗi xe

Cảm ơn nhiều :)
 
L

lostyes

Bài 1 : 1 cậu bé đi lên núi với vận v=1m/s.Khi cách đỉnh núi 100m, cậu bé thả 1 con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi. Con chó chạy lên đỉnh núi với vận tốc 3m/s và chạy lại với cậu bé với vận tốc 5m/s. Tìm quãng đường con chó chạy từ lúc thả tới lúc cậu bé tới đỉnh núi.
thời gian con chó chạy từ lúc đc thả cho đến lúc cậu bé đến đỉnh núi là
t=s/v 100/1= 100s
Vận tốc tb cuả e dog là
2.3.5/3+5= 3,75m/s
Quảng đường e dog ấy đã đi
S=t.v 3,75.100=375m
 
L

loveconan

Ủa mà nếu mấy bài đấy ở trong sách bài tập thì đằng sau có lời giải đấy! Mình biết là do Mình...Lười.:))
 
H

hoanhily

thoi gian trai dat quay quanh mat troi la 365*24=8760h
quang duong trai dat quay quanh mat troi la s=v*t=108000*8760=946080000
Ban kinh....la946080000/3.14/2=15064968
 
Top Bottom