Vật lí [Vật lý 8] Bài tập nhiệt học

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
Bỏ một vật rắn khối lượng 100g ở nhiệt độ 100 độ C vào 500g nước ở 15 độ C thì nhiệt độ sau cùng là 16 độ C. Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10 độ C thì nhiệt độ sau cùng là 13 độ C. Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng. Cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K .
rắn là 250
long là 906
-Nhiệt lượng tỏa ra của chất rắn là: Qtỏa1=0,1.(100-16).Cr=8,4Cr (J)
Nhiệt lượng thu vào của nước là: Qthu1=0,5.(16-15)4200=2100 (J)
PTCBN :Qthu1=Qtoa1=>8,4Cr=2100=>Cr=250J.Kg/K
Tương tự ta sẽ tìm được vật lỏng
 

vandunggiaon24

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2016
27
1
21
50
Ta có 1 lít nươcs tương ứng với m= 1kg.
lượng nhiệt cần cung cấp cho nước và ấm nhôm là:
Qi = Q1+Q2 =....
Do hiệu suâts bếp chỉ đạt 40% nên có: Qtp = Qi/H = mq Từ đó suy ra m.
 
Top Bottom