[Vật lý 8]bài tập máy cơ đơn giản

C

casauchua_pr0girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Mặt phẳng có h=2m, l=10m, vật nặng m=200kg nằm trên . Lực ma sát giữa vật và mpn là Fms=100. Người ta giữ vật với lực kéo Fk song song với mpn.Tìm giới hạn của Fk để vật nằm yên.

2.Vật 1 có khối lượng m1=40kg được kéo trên mpn bởi 1 hệ thống palang gồm 1 RR động và 1 RR cố định có treo 1 vật m2. Biết h=3m, l=4m, luacj ma sát giữa m1 và mpn là Fms=100N. Khối lượng m2 phải nằm trong giới hạn nào để cơ hệ đứng yên?


Help me!!!!!! It's difficult:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

1;lực kéo vật trượt xuống mặt phẳng nghiêng là:
F=P.H/L=2000.2/10=400(N)
->GIỚI HẠN LỰC LÀ:300=<F'=<500
2;lực kéo vật xuống là:Fk=P.H/L=400.3/4=300(N)
->400=<p2=<800
 
C

casauchua_pr0girl

1. Ta có:
P=10m=10.200=2000N
Nếu ko có ma sát, để vật đứng yên ta cần giữa vật vs 1 lực song song vs mpn,hướng lên và có cường độ:
F=h/l.P=2/10.2000=400N
Khi vật có xu hướng đi lên, lực ma sát hướng xuống dưới, lúc đó để vật đứng yên, lực kéo vật phải là:
Fk=F+Fms=400+100=500N
Khi vật có xu hướng trượt xuống, lực ma sát lại hướng lên,lúc đó để vật đứng yên,ta cần tác dụng lực Fk thỏa mãn:
Fk'+Fms=F
=>Fk'=Fms-F=400-100=300N
Vậy để vật đứng yên trên mpn thì 300N<Fk<500
 
Top Bottom