[Vật lý 8]bài tập lí 8 nâng cao

N

nhoxken_cucumber

Một máy nén thuỷ lực có tiết diện 2 piston lần lượt là 20 cm2 và 6dm2 dùng để nâng một vật 4,5 tạ lên cao
a, Tìm lực tác dụng lên piston nhỏ
b, Hỏi piston nhỏ đi xuống một đoạn bao nhiêu khi piston lớn đi lên 2 cm?

a. Đổi:
4,5t=450kg4,5 tạ = 450 kg
6dm2=600cm26 dm^2 = 600 cm^2
Trọng lượng vật:
P=10m=10.450=4500N P = 10m = 10 . 450 = 4500 N
Ta có công thức máy nén thủy lực :
fF=sSf4500=20600f=150N \frac{f}{F} = \frac{s}{S} \\ \Leftrightarrow \frac{f}{4500} = \frac{20}{600} \\ \Rightarrow f = 150 N
b.
Gọi V1V_1 là thể tích nước giảm bên pitông nhỏ, V2V_2 là thể tích nước tăng bên pitông lớn. Ta có:
V1=V2hs=HSh=HSs=2.60020=60(cm) V_1 = V_2 \\ \Leftrightarrow hs = HS \\ \Leftrightarrow h = \frac{HS}{s} = \frac{2.600}{20} = 60 ( cm)
 
B

bahieu_1999

Ai co bai tap vat ly 8 nao hay thi chia se cho minh nhe so dien thoai cua minh la 01664257908 cam on nhieu
 
T

thuykutenb

có ai giỏi lí ko giúp mình vs.1 ấm nhôm khối lượng 400g chứa 1l nước.tính nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước biết nhiệt độ ban đầu của ấm và nước là 20 độ.
 
B

bomdeu

Bài tập vật lý 8 (nâng cao)

2.
Thể tích quả cầu ( cả phần rỗng )
D=m/V1
\Rightarrow V1= m/D
\Rightarrow V1= 50/7,8
\Rightarrow V1=6,4 (cm^3)
Lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên vật:
FA=Vc.dnước
\Rightarrow FA = 6,4. \frac{2}{3}.1
\Rightarrow FA = 4,3 ( N )
Ta có: d = 10D \Rightarrow d = 0,078 N/cm^3
Thể tích phần đặc của quả cầu
d=\frac{P}{V2}
\Rightarrow V2= \frac{P}{d}
\Rightarrow V2=\frac{4,3}{0,78}
\Rightarrow V2= 5,5 ( cm^3)
Thể tích phần rỗng
Vr = V1 -V2
\Rightarrow Vr = 6,4 - 5,5 = 0,9 ( cm^3)
 
B

bomdeu

có ai giỏi lí ko giúp mình vs.1 ấm nhôm khối lượng 400g chứa 1l nước.tính nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước biết nhiệt độ ban đầu của ấm và nước là 20 độ.
Gọi t là nhiệt độ cân bằng, t1 là nhiệt độ ban đầu
Ta có Phương trình nhiệt:
Q = m(Al).C(Al).(t- t1) + m(H2O).C(h2o).(t-t1)
= 0,4.880.(100-20) + 1.4200.(100-20)
= 28160 + 336000
= 36416 ( J/KgK)
 
D

danghuy8a7

câu 1) gọi trọng lượng riêng của dầu là d'
lực đẩy acsimet trong nước là: Fa1 = 20/3
lực đẩy acsimet trong dầu là: Fa2 = (3/4) x d'
mà Fa1 = Fa2 <=> 2/3 = (3/4) x d'
<=> d' = 9 (N/m3)
mà D = d/10 = 9/10 = 0,9
 
Last edited by a moderator:
L

ly_252

mình trả lời bài tập 2 như thế này:

Đổi 50g = 0,05 kg
P = 10m = 0,5N
Thể tích phần đặc của quả cầu là:
Vđ = P/d = 0,5/78000 = 6,4.10^-6(m^3)
-Khi hệ thống cân bằng, ta có:
P = Fa
0,5 = dn.2/3V
suy ra V = 7,5.10^-4(m^3)
suy ra Vr = V - Vđ = 7,436.1o^-4(m^3)

Mình giải không biết đúng không, nếu sai thì bạn đừng để bụng nhá!
 
K

kh2592000

Để mình giải cho:
Lực đẩy ác si mét tác dụng lên quả cầu là: Fa=2/3v.dn=0,5.2/3=1/3N
=>V=1/3. 3/2. 1/10000=1/20000m3=50 cm3
Khối lượng bị của phần rỗng là: 50. 7,8-50=340g
Thể tích phần rỗng là: 340/7,8=4,36cm3
Không biết đúng hay sai nên bạn xem thử nhé
 
N

nhonct

bạn ơi giúp mình bài này với,mình sắp phải nộp cho thầy rồi. Đề:
Một quả cầu bằng kim loại có khối lượng riêng là 7500kg/m^3 nổi trên mặt nước, tâm quả cầu nằm trên cùng mặt phẳng với mặt thoáng của nước. Quả cầu có một phần rỗng có thể tích là 1dm^3. Tính trọng lượng của quả cầu (biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3 .cảm ơn mọi người trước
 
P

pokiwar35

ga dá

Ai giỏi vật lý giúp tui với:
1. Một khối gỗ thả trong nước nổi 1/3 thể tích. Nếu thả trong dầu nổi 1/4 thể tích. Xác định khối lượng riêng của dầu biết khối lượng riêng của nước bằng 1g/cm^3.
2. Một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước. Tính thể tích phần rỗng biết khối lượng của quả cầu sắt là 50g và khối lượng riêng của sắt bằng 7,8g/cm^3. Biết nước ngập 2/3 thể tích của quả cầu sắt.
Cần gấp bà con ơi. Ai làm được thank you trước nha !
tai sao ko co luc ke thi de hon nha anhlop6d dung thu di ko thi cho vi du mot luc ke cung dc
 
P

pokiwar35

o=&gt;:)|:-*b-:)D:confused::(\sum_{i=1}^k a_i^n:eek:\{ABC}:)&gt;-=(:)-SS:rolleyes::mad:
:khi (47)::khi (197)::khi (101)::khi (133)::khi (55):X(=))=))=))=))=))
 
Top Bottom