[Vật lý 8]anhxtanh hay niuton ???

N

nhoc_maruko9x

Albert Einstein (1879 - 1955)
Issac Newton (1642 - 1727)

Thế là đủ biết Định luật vạn vật hấp dẫn của ông nào.
 
D

dongocthinh1

thanks ha nh­ưng mà rắc rối quá
có ai chắc chắn ko ???

Định luận vạn vật hấp dẫn của Newton chắc chắn 100%
Định luật vạn vật hấp nói về lực hút tương tác giữa hai vật có khối lượng m1,m2:
F=Gm1m2/R^2
G là hằng số hấp dẫn: 6.67*10^-11N.m^2/kg^2
R là khoảng cách giữa vật m1 và m2
Đó có lẽ là công thức nổi tiếng nhất của Newton
Còn Einstein là người phát minh ra thuyết tương đối, hiện tượng quang điện ( cái này đạt giải Nobel). Còn vì sao hiện tượng quang điện dạt giải Nobel mà thuyết tương đối không được thì các bạn tự tìm hiểu thêm.
Giới thiệu sơ qua
Công thức nổi tiếng nhất của Einstein: E=mc^2
Nói vệ mối liên hệ giữa khối lượng và năng lượng của vật chất
(Khối lượng và năng lượng có thể chuyển hóa qua lại lẫn nhau)
c: tốc độ ánh sáng: 299792458m/s ~300 000 000m/s
m, khối lượng (kg)
E: (J) năng lượng của vật có khối lượng m khi giải phóng.

Giả sử một cây viết bạn đang cầm trên tay có khối lượng 10g ~ 0.01kg
Năng lượng nó giải phóng ra là:
E=mc^2 = 0.01 *(300 000 000)^2 = 900 000 000 000 000 (J) : 9 trăm tỷ Jun !!! @-)

Thử tưởng tượng 1 quyển sách rơi từ trên bàn xuống nền nhà là 10(J) :-SS
 
V

vothanhhung1586

gia thuyet van vat hap gian~ la cua niuton, DO' CAC CAU NHA AI LA` NGUOI DAU TIEN DO DC AP SUAT' cua anh sang'
 
Last edited by a moderator:
D

dark_heart

Vạn vật hấp dẫn tức là quả táo rơi.
Nhìn thấy quả táo, người ta nghĩ ngay đến Anhxtanh hay Newton?
 
T

trinhnhatquoc88

tôi đăng ký khóa học ''Luyện thi đại học đảm bảo đậu''toán Thầy Phương 'Lý thầy Thạo 'Hóa thầy Sơn. nhưng jo đây tôi đã có hướng đi mới trong cuộc đời và .jo đây tôi muốn chuyển nhượng lại Tài Khoản của mình với giá 1tr .nếu ai có nhu cầu xin liên hệ theo số 01644918885 .tôi xin cảm ơn những gì học mãi đã mang lại cho tôi !
 
V

vothanhhung1586

thuyet van. vat. hap dan~ la cua niuton, khj da~ vo tinh`thay dc rang` tai sao qua~ tao tren cay laj rot xuong dat',va` ong da~ tim ra dc tao rung la` do' co luc hap' dan~ tu` traj' dat tac' dung vao` qua tao' :D
 
Last edited by a moderator:
C

canhbuomphieudu

Đinh luật vạn vật hấp dẫn là của Newton. Còn Anhxtanh thì tuyệt vời nhất vẫn là Thuyết tương đối (mình hiểu được thuyết tương đối đấy)
Ko hiểu nổi hết đâu ban ơi.
Khi đã đưa ra 1 thuyết và được công nhận thì phải xét đến hầu như toàn bộ khía cạnh của vấn đề...Nên như tụi mình thì ko thể hiểu hết dc. Có thể là 1 phần nhỏ....:)>-:D
 
Top Bottom