Y
yu.jester


1. Có hai bình cách nhiệt: bình thứ nhất chứa 5 lít nước ở nhiệt độ t1= 60oC, bình thứ hai chứa 1 lít nước ở nhiệt độ t2=20oC. Rót moy65 lượng nước từ bình thứ nhất sang bình thứ hai . Khi trong bình thứ hai đã cân bằng nhiệt, người ta rót trở lại bình thứ nhất một lượng nước sao cho nước trong hai bình lại có dung tích bằng lúc ban đầu. Lúc này nhiệt độ nước trong bình thứ nhất là t= 59oC. Tính lượng nước đã rót từ bình này sang bình kia.
2. Một thanh kim loại có chiều dài ban dầu là lo=800mm, khi bị nung nóng từ nhiệt độ t1=15oC đến nhiệt độ t2=100oC thì dài thêm một đoạn là 1,36mm.
a) Nếu thanh kim loại này dài 1m, bị nung nóng 1oC thì dài thêm bao nhiêu?
b) Trong nhiệt học, ta định nghĩa: chiều dài tăng thêm được 1m kim loại khi nhiệt độ tăng 1oC được gọi là hệ số nở dài của kim loại đó.
Gọi lo là chiều dài ban đầu, l là chiều dài của thanh kim loại khi bị nung nóng đến nhiệt độ toC , nhiệt độ ban đầu là 0oC . x là hệ số nở dải của kim loại. Hãy thiết lập công thức tính chiều dài l của thanh kim loại theo lo,x và t.Suy ra đơn vị của hệ số nở dài .
c) Một thanh nhôm phải có chiều dài ở 0oC là bao nhiêu đề cho ở cùng bất kỳ nhiệt độ nào chiều dài tăng thêm của nó cung bằng chiều dài tăng thêm của một thanh đồng dài 1m ở nhiệt độ 0oC
Cho biết hệ số nở dài của nhôm là 0,000023/độ và của đồng là 0,000017/độ.
:khi (24): nào mình cùng thử sức các bạn nhỉ !:khi (136):cố lên :khi (152):
2. Một thanh kim loại có chiều dài ban dầu là lo=800mm, khi bị nung nóng từ nhiệt độ t1=15oC đến nhiệt độ t2=100oC thì dài thêm một đoạn là 1,36mm.
a) Nếu thanh kim loại này dài 1m, bị nung nóng 1oC thì dài thêm bao nhiêu?
b) Trong nhiệt học, ta định nghĩa: chiều dài tăng thêm được 1m kim loại khi nhiệt độ tăng 1oC được gọi là hệ số nở dài của kim loại đó.
Gọi lo là chiều dài ban đầu, l là chiều dài của thanh kim loại khi bị nung nóng đến nhiệt độ toC , nhiệt độ ban đầu là 0oC . x là hệ số nở dải của kim loại. Hãy thiết lập công thức tính chiều dài l của thanh kim loại theo lo,x và t.Suy ra đơn vị của hệ số nở dài .
c) Một thanh nhôm phải có chiều dài ở 0oC là bao nhiêu đề cho ở cùng bất kỳ nhiệt độ nào chiều dài tăng thêm của nó cung bằng chiều dài tăng thêm của một thanh đồng dài 1m ở nhiệt độ 0oC
Cho biết hệ số nở dài của nhôm là 0,000023/độ và của đồng là 0,000017/độ.
:khi (24): nào mình cùng thử sức các bạn nhỉ !:khi (136):cố lên :khi (152):