vật lý 7

P

percy_jackson

Chắc là khi cọ xát cây thước nhựa vào vải khô thì vải mất bớt electron còn thước nhận thêm electron. Khi đó cây thước có nhiều electron (mang điện tích âm) hơn tổng số hạt nhân (mang điện tích dương) nên người ta qui ước cây thước nhựa cọ xát vào vải khô nhiễm điện tích âm:confused:

Còn người ta gọi đơn vị đo hiệu điện thế là V vì nó là chữ cái đầu của tên nhà vật lí học Vonta, người có công khám phá về điện
Cha mẹ đặt tên là do cha mẹ thích zậy thui, KEKEKEKEKE
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

nhưng tại sao họ lại quy ước là cây thước nhựa nhiễm điện dương
Cây thước nhựa nhiễm điện tích dương là do nó dễ bị mất các electron và điều này là quy ước và các nhà vật lý đã chứng minh điều đó còn bạn muốn hỏi vì sao họ chứng minh như vậy thì tìm hiểu nhé.Chúng ta chỉ áp dụng quy ước đó để xác định vật nhiễm điện loaị nào thôi bạn ạk:):):):)
 
T

thaopro1230

thước nhựa nhiễm điện dương là do trong thước E dễ bị dịch chuyển nên bị nhiễm điện dương là phải rồi :)) :))
 
Top Bottom