[ vật lý 7 ] Một số bài tập về phần quang học.

D

dinhvietha25

Last edited by a moderator:
D

duong_coi

ta vẽ đường thẳng S1S bắng 8cm ta vẽ tiếp đường thẳng SS1 bắng 10cm (điểm S là điểm giao nhau của hai đường thẳng và không đối nhau)
ta vẽ gương 1 sao cho gương 1 cắt nhau tại H, và đoạn thẳng HS bằng đoạn HS1. Ta vẽ được gương 1
tiếp tục ta vẽ gương 2 sao cho gương hai cắt gương 1 và cắt đường thẳng SS2 tại A , và đoạn thăng AS bằng đoạng thẳng AS2
ta được góc a bằng 90 độ.
 
H

hoanglengoc98

Gọi chỗ giao nhau giữa 2 gương là I.
Ta có: SS1S2=180 độ-2góc IS1S2
Góc SS2S1=180độ-2góc IS2S1
Suy ra góc S=2gócIS1S2 +2góc IS2S1-180 độ
Do 8x8+6x6=10x10(Định lý Pitago) nên tam giác SS1S2vuông góc tại S
Suy ra:góc S=90 độ
Suy ra:góc IS1S2+ góc IS2S1=135 độ
Mà góc IS1S2+góc IS2S1+anpha=180 độ
Suy ra:anpha=45độ
 
N

nhocbuonkute1998

hoi cac ban

Dien nghiem la mot dung cu de kiem tra xem vat co bi nhiem dien hay khong.Mot dein nghiem don gian la mot chai bang thuy tinh mot thanh kim loai co treo hai la bac mong (giay bac cus bso thuoc chang han). Voi dung cu nhu the hay giai thich tai sao co the kiem tra vat co nhiem dien hay khong?co xac dinh duoc loai dien tich hay khong khi ta co mot vat bi nhiem dien va dien nhiem?:confused:
 
Top Bottom