[ vật lý 7 ] Giải bài 5.10 trong SBT vật lý 7

K

kinomoto_sakura

Post bài đó lên dc ko bạn?

Chứ sách bài tập lớp 7 để đâu ùi

=="

...............................................
 
L

luffy_1998

ôi trời bài đó mà khó:
giả sử khi gương ở vị trí OM thì điểm S có ảnh S', OM' thì S có ảnh S"
Dễ thấy: góc SOM = góc MOS'; góc M'OS= góc M'OS"
Suy ra góc S'OS'' = S'OM' + M'OS" = MOM' -MOS' + M'OS" = MOM' + MOM' = 2*30 = 60 độ
Vậy ảnh gương di chuyển dc 1 cung S'OS'' và OS quay quanh O một góc 60 độ theo hướng quay gương
 
Last edited by a moderator:
P

phuonganhsh

OS = OS' = OS'' (theo tính chất ảnh)
góc S'SS'' = góc MOM' = 30 độ (vì có cạnh tương ứng vuông góc)
x = 2 . góc S'SS'' = 2 . 30 độ = 60 độ (vì góc cung chắn cung S''S
 
Top Bottom