[vật lý 7]đề cương

G

gangoinocnha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ đưa lộn đề nên xin "đính chính lại
1.Cho mạch điện gồm 1 bóng đèn có ghi 6V-0.3A 1 khóa K, 1 ampe kế, 1 vôn kế, 1 nguồn điện.
a.Vẽ sơ đồ mạch điện gồm các bộ phận trên sao cho ampe kế đo cường độ của dòng điện (Nếu vẽ không đc thì nói thứ tự của các bộ phận và vị trí của nó trên mạch điện hình chữ nhật (vd: Ampe kế & bóng đèn nằm ở chiều dài trên của hình chữ nhật...))
Biết khi đóng công tắc đèn sáng bình thường.Cho biết số chỉ của ampe kế, vôn kế khi công tắc đóng và mở (hình như số chỉ ampe kế là 0.3A và Vôn kế là 6V phải ko?)
2.Cho mạch điện gồm 2 bóng đèn giống nhau có ghi 5V).Nguồn điện phải cung cấp một hiệu điện thế là bao nhiêu thì 2 đèn này sáng bình thường (hình như là 5V phải không?)
3
Electron lự do có trong những vật nào ?
-Mảnh nilong
-Mảnh giấy khô
-Mảnh nhôm
-Mảnh nhựa
4.
Khi nối liền 2 cực của pin = dây dẫn kim loại với 2 đầu bóng đèn thì có các điện tích dịch chuyển như thế nào qua dây dẫn và dây tóc bóng đèn
a. Điện tích (+) chuyển từ cực (+) sang (-)
b. Điện tích (+) chuyển từ cực (-) sang (+)
c. Electron tự do dịch chuyển từ cực (-) sang (+)
d.Electron tự do dịch chuyển từ cực (+) sang (-)

>>chú ý tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

Câu 1: (xin phép mô tả vì máy mất phần mềm paint)
Nguồn điện -> Khóa K -> Bóng đèn -> Ampe kế -> quay trở lại Nguồn điện.
Trong đó, Vôn kế được lắp để đo HĐT giữa đoạn Khóa K - Bóng đèn.
Lúc đó, Vôn kế sẽ chỉ 6V, Ampe kế sẽ chỉ 0.3 A (cái chỉ số này chép từ đề bài cũng được mà).
Câu 2:
Câu 2 này khó đấy. Tớ cần 1 công thức để chuyển đổi từ HĐT sang cường độ dòng điện. Cậu hỏi GV nhé.
 
S

songoku_licten

câu 1: ( tớ ko vẽ hình đưa vào học mãi đc)
câu 2: ĐỀ SAI
a) Nguồn điện cung cấp cho bóng đèn này là bao nhiêu để để 2 đèn sáng bình thường ?
bao nhiêu HĐT hay CĐDĐ
NẾU ĐỀ ĐÚNG THÌ THẾ NÀY
a) Chắc là HĐT nhỉ. Xét hai trường hợp mắc bóng đèn:+ Trường hợp 1: Mắc nối tiếp thì ta có
HĐT dòng mạch chính= HĐT của đèn 1 + HĐT của đèn 2 ( cái này bạn học chưa nhỉ.)
theo tính chất ( U=[TEX]U_{1}+U_{2}[/TEX]) trong đó ( U là HĐT dòng mạch chính
[TEX]U_{1}[/TEX] là HĐT đèn 1
[TEX]U_{2}[/TEX] là HĐT đèn 2
cần hiệu điện thế 10 V

+ Trường hợp 2: Mắc song song thì ta có
U=[TEX]U_{1}=U_{2}[/TEX] nên cần hiệu điện thế là 5V

b)Ta có 2 trường hợp :+ Trường hợp 1 : Mắc nối tiếp
I=[TEX]I_{1}=I_{2}[/TEX]trong đó I là CĐDĐ mạch chính
[TEX]I_{1}[/TEX]là CĐDĐ đèn 1
[TEX]I_{2}[/TEX]là CĐDĐ đèn 2
nên cần CĐDĐ là 0,25A
+ Trường hợp 2 : Mắc song song
I=[TEX]I_{1}+I_{2}[/TEX]
cần CĐDĐ là 0,5A

d) 2 trường hợp :+ Mắc nối tiếp 2 bóng đèn sẽ sáng yếu vì số vôn ko đủ
+ Mắc song song 2 bóng đèn sẽ cháy vì dư vôn

phù xong rùi mệt quá hok bik đúng hok chúc bạn thi tốt nha
 
Last edited by a moderator:
P

pha123456

Bạn đưa ra đề bị thiếu giả thiết rồi . Ở câu 2 , theo chương trình học , thì đề phải đưa ra phải cho biết là 2 đèn mắc song song hay mắc nối tiếp .
+ Trong mạch điện 2 đèn mắc nối tiếp , cường độ dòng điện bằng nhau tại mọi điểm ; hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng các hiệu điện thế trên mỗi đèn
+ Trong mạch điện 2 đèn mắc song song , cường độ dòng điện trên đoạn mạch chính bằng tổng các cường độ dòng điện của các mạch rẽ ; hiệu điện thế giữa 2 đầu bòng đèn là bằng nhau và bằng hiệu điện thế giữa 2 điểm nối chung
 
P

pehin_pro

câu 1: ( tớ ko vẽ hình đưa vào học mãi đc)
câu 2: ĐỀ SAI
a) Nguồn điện cung cấp cho bóng đèn này là bao nhiêu để để 2 đèn sáng bình thường ?
bao nhiêu HĐT hay CĐDĐ
NẾU ĐỀ ĐÚNG THÌ THẾ NÀY
a) Chắc là HĐT nhỉ. Xét hai trường hợp mắc bóng đèn:+ Trường hợp 1: Mắc nối tiếp thì ta có
HĐT dòng mạch chính= HĐT của đèn 1 + HĐT của đèn 2 ( cái này bạn học chưa nhỉ.)
theo tính chất ( U=[TEX]U_{1}+U_{2}[/TEX]) trong đó ( U là HĐT dòng mạch chính
[TEX]U_{1}[/TEX] là HĐT đèn 1
[TEX]U_{2}[/TEX] là HĐT đèn 2
cần hiệu điện thế 10 V

+ Trường hợp 2: Mắc song song thì ta có
U=[TEX]U_{1}=U_{2}[/TEX] nên cần hiệu điện thế là 5V

b)Ta có 2 trường hợp :+ Trường hợp 1 : Mắc nối tiếp
I=[TEX]I_{1}=I_{2}[/TEX]trong đó I là CĐDĐ mạch chính
[TEX]I_{1}[/TEX]là CĐDĐ đèn 1
[TEX]I_{2}[/TEX]là CĐDĐ đèn 2
nên cần CĐDĐ là 0,25A
+ Trường hợp 2 : Mắc song song
I=[TEX]I_{1}+I_{2}[/TEX]
cần CĐDĐ là 0,5A

d) 2 trường hợp :+ Mắc nối tiếp 2 bóng đèn sẽ sáng yếu vì số vôn ko đủ
+ Mắc song song 2 bóng đèn sẽ cháy vì dư vôn

phù xong rùi mệt quá hok bik đúng hok chúc bạn thi tốt nha
quá chuẩn luôn. Ko cần phải chỉnh sửa :khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
P

phuphu123

trời ơi chán quá đi
bất công...bất công...
toàn là thi rồi mới post không a`....................
 
K

kunkute_6k4

trùi ui..mệt wá...nhìn cái đề oải wá đi...có đề ngắn hơn ko...đề của trường nào dzậy?
 
Top Bottom