[Vật lý 7] Bài tập Lý

C

candyiukeo2606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho hai gương phẳng AB và BC vuông góc với nhau và hai mặt phản xạ hướng vào nhau. Vẽ điểm S cách AB 20 cm và BC 15 cm
a, Vẽ ảnh của điểm S qua BC và AB
b, Tính khoảng cách giữa hai ảnh
Câu 2 : Cho điểm A là một điểm sáng đặt trước gương phẳng. Điểm B là ảnh của điểm A.
a, Bằng cách vẽ hãy xác định và nêu cách vẽ gương phẳng
b, Vẽ một tia sáng từ điểm A chiếu đến gương và hắt lại điểm C.
Câu 3 : Nêu các cách chống ô nhiễm tiếng ồn
Câu 4 : Trong 8 giây vật A dao động 96 lần còn vật B dao động 3320 lần. Hỏi vật nào phát ra âm cao hơn? tai ta nghe được vật nào? vì sao?
Câu 5 : Có 1 chiếc thuyền bị gặp nạn trên sông liền phát tín hiệu cứu. Sau 12 giây máy bay nghe đc tín hiệu và lập tức bay đến cứu.Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s .
a, Tính khoảng cách từ máy bay đến thuyền
b, Tính vận tốc của máy bay

@tuantai6a13 : Chú ý cách đặt tên topic bạn nhé.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Câu 1 : Cho hai gương phẳng AB và BC vuông góc với nhau và hai mặt phản xạ hướng vào nhau. Vẽ điểm S cách AB 20 cm và BC 15 cm
a, Vẽ ảnh của điểm S qua BC và AB
b, Tính khoảng cách giữa hai ảnh
a)
Bạn tự vẽ nhé!
b)
Gọi ảnh của S tạo bởi AB là $S_1$, ảnh của S tạo bởi BC là $S_2$.
Dựa vào tính chất của gương phẳng, ta có được $SS_1 = 40 (cm)$, $SS_2 = 30 (cm)$
Xét $\triangle S_1SS_2$ vuông tại S, ta có: $S_1S_2 = \sqrt{SS_1^2 + SS_2^2} = 50 (cm)$


Câu 2 : Cho điểm A là một điểm sáng đặt trước gương phẳng. Điểm B là ảnh của điểm A.
a, Bằng cách vẽ hãy xác định và nêu cách vẽ gương phẳng
b, Vẽ một tia sáng từ điểm A chiếu đến gương và hắt lại điểm C.
a)
Kẻ AB. Lấy trung điểm của AB. Đó là vị trí của gương, gọi là điểm I.
Từ I kẻ đường thẳng vuông góc với AB. Đó là gương.
b)
Lấy ảnh của C qua gương, gọi là C'.
Kẻ AC' cắt gương tại M.
Từ M kẻ MC. Tia AMC là tia cần tìm.


Câu 3 : Nêu các cách chống ô nhiễm tiếng ồn
Một số biện pháp:
+ Trồng nhiều cây xanh
+ Xây tường sần sùi
+ Sử dụng vật liệu hấp thụ âm thanh (như nhung, ...)
...


Câu 4 : Trong 8 giây vật A dao động 96 lần còn vật B dao động 3320 lần. Hỏi vật nào phát ra âm cao hơn? tai ta nghe được vật nào? vì sao?
Tần số của vật A là: $f_A = \frac{96}{8} = 12 (Hz)$
Tần số của vật B là: $f_B = \frac{3320}{8} = 415 (Hz)$
+) Vật B phát ra âm cao hơn.
+) Tai ta nghe được âm của vật B vì $f_A = 12 Hz$ - Hạ âm nên ta không nghe thấy được, Còn tần số của vật B nằm trong khoảng 16 Hz đến 20kHz nên tai ta có thể nghe thấy được.


Câu 5 : Có 1 chiếc thuyền bị gặp nạn trên sông liền phát tín hiệu cứu. Sau 12 giây máy bay nghe đc tín hiệu và lập tức bay đến cứu.Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s .
a, Tính khoảng cách từ máy bay đến thuyền
b, Tính vận tốc của máy bay
a)
Theo giả thiết, khoảng cách từ máy bay đến thuyền là: $S = 340.12 = 4080 (m)$
b)
Thiếu dữ kiện.
 
Top Bottom