[Vật lý 7]Âm học và bài toán tính thời gian

H

hinamoriamu_sakura

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết vận tốc truyền âm trên đường ray xe lửa là 4340 m/s . Sau khi nghe được âm truyền trên đường ray thì 3 giây sau nghe được âm truyền trong không khí . Tính thời gian âm truyền trên đường ray ?
Mọi người cố gắng giúp em sớm sớm í nhé
O:) O:) O:) O:) O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
 
M

my_luv_aikido9399

hãy giải thích vì sao khi bơi lội dưới,nguời ta vẫn cón thể nghe được tiếng nói trên bờ?giúp mình với!
 
N

ngobin3

hãy giải thích vì sao khi bơi lội dưới,nguời ta vẫn cón thể nghe được tiếng nói trên bờ?giúp mình với!
Vì âm thanh có thể truyền qua môi trường lỏng, nên khi ta bơi, tiếng nói trên bờ truyền qua nước đến tai ta bơi. Vì vậy, khi bơi lội dưới nước, nguời ta vẫn cón thể nghe được tiếng nói trên bờ?
 
H

hotboy99

thiếu : âm còn truyền qua chất rắn là đất nữa..........................
......................................................................................................
 
I

izamaek

dễ..................lấy vận tốc* thơi gian là có kết quả
SAI
Đề bảo tính thời gian mà bạn nói là lấy vận tốc nhân thời gian ra để có kết quả là thời gian
:-??
Thứ nhì là ta có hiệu thời gian 2 tiếng người đó nghe được chứ đâu phải là thời gian người đó nghe được tiếng âm được truyền qua đường ray đâu?
Đây là 1 bài mẹo
Ta có:Vận tốc truyền âm trong không khí là 340km/h
[TEX]v_1= \frac{S}{t_1} => S= t_1 x v_1= t_1 x 4340[/TEX]
[TEX]v_2= \frac{S}{t_2} => S= t_2 x v_2= t_2 x 340[/TEX]
Từ 2 ý trên ta suy ra: [TEX]t_1 x 4340= t_2x340 => \frac{t_1}{t_2} = \frac{340}{4340} = \frac{17}{217}[/TEX]

Đến đây thì giải như bài toán bình thường

Cách của mình có hơi dài dòng, bạn nào có cách hay hơn thì cứ sửa
 
Z

zohaitac

GIẢI
Khoảng cách từ vật phát âm đến ta:
v1=340;t1=3 =>s1=v1xt1=340x3=1020m
Thời gian âm truyền trên đường ray là:
v2=4340;s1=s2=1020=>t2=v2xs2=4340x1020=4426800s
THẾ LÀ XONG NHA!
 
Top Bottom