[ Vật lý 6]

M

minhthuf8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trình bày các nhiệt kế dã học. Thang nhiệt độ Xen-xi-út.
2. Các trụ bê tông cốt thép KHÔNG bị nứt ra khi nhiệt độ ngoài trời tăng vì:
a. Bê tông và thép không bị nở vì nhiệt.
b. Bê tông và thép nở vì nhiệt như nhau.
c. Bê tông nở vì nhiệt nhiều hơn thép nên không làm thép bị nứt.
d. Thép là vật đàn hồi nên thép biến dạng theo bê tong.
3. Một tám sắt có lỗ tròn ở giữa. Khi nung nóng toàn bộ tấm sắt thì:
a. Đường kính của lỗ tăng.
b. Đường kính của lỗ giảm vì sắt nở làm thép hẹp lại.
c. Đường kính của lỗ không thay đổi, chỉ có đường kính ở ngoài của đĩa tăng.
d. Đường kính của lỗ tăng hay giảm tùy vào kính thước của lỗ.
4. Vì sao về mùa lạnh khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi và sau vài phút mặt gương lại sáng trở lại? Hãy giải thích.
5. Ở 0oC, 0,5 kg không khí chiếm thể tích 385 lít. Ở 30oC, 1 kg không khí chiếm thể tích 855 lít.
a. Tính khối lượng riêng của không khí ở 2 nhiệt độ trên.
b. Tính trọng lượng riêng của không khí ở 2 nhiệt độ trên.
c. Nếu trong một phòng có 2 loại không khí trên thì không khí nào nằm ở dưới? Giải thích tại sao khi vào phòng, ta thường thấy lạnh chân.
Trên là 1 trong những câu hỏi ở đề cương của mình mà mình không biết mọi người giải dùm mình ạ, cảm ơn trước :) :)
 
C

chaublu

Câu 4:
Trong hơi thở của ta có hơi nước nên khi ta hà hơi ra ngoài thì gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ tạo thành những giọt nước trên gương làm mặt gương bị mờ
 
T

thaonguyen25

1. Cái này mình nhớ có rõ ràng trong sgk rồi mà.
3.
a. Đường kính của lỗ tăng.
4.
Do trong hơi thở có hơi nước nên khi gặp mặt gương ở nhiệt độ bên ngoài,hơi nước làm cho mặt gương bị mờ.
5.
a)Đổi: 385 lít=0.385 m khối
ta có: D = m / v
thay số có: D=0.5/0.385=1.299(kg/mét khối)
tương tụ như vậy,ở nhiệt độ là 30oC,khối lượng riêng của không khí là:1.1695(kg/mét khối)
b.
Ta có:d=D.m
Thay số có:
ở nhiệt độ 0 độ C,D=1.299.10=12.99(N/mét khối)
Tương tự,ở nhiệt độ 30 độ C, D=1.1695.10=11.695(N/mét khối)
c.

không khí ở nhiệt độ 0 độ C nằm dưới vì có trọng lượng riêng lớn hơn.
Khi vào phòng,ta thường thấy lạnh ở chân là bởi vì không khí ở nằm dưới thường có nhiệt độ thấp hơn.
 
Top Bottom