[Vật lý 6] Sự bay hơi

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi tuananh1203, 29 Tháng tư 2013.

Lượt xem: 940

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. tuananh1203

  tuananh1203 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  tại sao khi trồng chuối hoặc mía thì phải bớt lá
  Tại sao khi rót nước nóng vào ly thuỷ tinh dày thi dễ vơ hơn ly thuỷ tinh mỏng

  Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Vật lý 6] + tiêu đề
  Không lập các pic có câu hỏi trùng các pic khác trong thời gian gần đây
  P.s : Đã sửa
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2013
 2. - Trồng chuối hay trồng mía phải phạt bớt lá để giảm sự thoát hơi nước qua lá và cho cây khỏi thiếu nước.
  -Rót nước nóng vào ly dày thì lớp thủy tinh ở trong nhận được nhiệt trước lớp thủy tinh ngoài nên lớp thủy tinh trong nở ra trước. Khi đó lớp thủy tinh ngoài trở thành vật cản của lớp thủy tinh trong khiến cho ly bị nứt. Còn đối với ly thủy tinh mỏng thì sự nở vì nhiệt của 2 lớp thủy tinh là như nhau nên ly không bị nứt.
   
 3. rancanheo

  rancanheo Guest

  Đã có lời giải

  http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=228982
  _________________
   
 4. 0872

  0872 Guest

  [SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][I][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3]2. [/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/I][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][I][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3]Kinh nghiệm cho thấy cốc bằng thủy tinh dày khi rót nước sôi vào thì dễ vỡ , cốc bằng thủy tinh mỏng ít khi bị vỡ hơn. Đối với cốc thủy tinh dày , phần thủy tinh tiếp xúc trực tiếp với nước sôi nở ra vì nhiệt , phần ko tiếp xúc với nước sôi vẫn giữ thể tích như trước . Ở chỗ tiếp giáp giữa hai phần đó , một bên thì vẫn giữ thể tích như cũ , một bên thì tăng thể tích . Chỗ đó bị nứt ra , làm cho cốc bị vỡ . Đối với cốc thủy tinh mỏng , ko có hai phần rõ rệt như thế , thủy tinh nở vì nhiệt một cách đều đặn và cốc ko bị vỡ. Để tránh hiện tượng đó , khi rót nước nóng vào cốc ta nên để thêm một chiếc thìa kim loại hoặc trước khi rót nước sôi vào cốc ta nên rót một ít nước nóng vào đáy cốc và lắc lên một lát , sau đó mới từ từ rót nước sôi vào.[/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/I][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE]
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY