[Vật lý 6] Nhiệt kế

Status
Không mở trả lời sau này.
L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao người ta dùng nhiêt độ của nước đá đang tan làm 1 mốc để đo nhiệt độ trong thang đo nhiệt độ?


Tại sao vào mùa hè không nên bơm căng bánh xe đạp?

Hãy tính xem $80^oC$ ứng với bao nhiêu độ $F$ ?

Nhiệt độ của nước đá đang tan theo nhiệt giai Farenhai là ?
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Người ta dùng nhiêt độ của nước đá đang tan làm 1 mốc để đo nhiệt độ trong thang đo nhiệt độ vì trong suốt thời gian nước đá tan, nhiệt độ không thay đổi (Từ thể đặc sang thể lỏng luôn là một nhiệt độ duy nhất cho đến khi nước đá tan hoàn toàn) và nước rất thông dụng trong tự nhiên.

- Vào mùa hè không nên bơm căng bánh xe đạp vì nếu bơm căng, gặp nhiệt độ cao làm không khí trong xăm xe giản nở có thể làm nổ xăm.

- [TEX]80^oC =32^oF + 80.1,8^oF = 176^o F[/TEX]

- Trong nhiệt giai này, nhiệt độ của nước đá đang tan là 32 độ F, còn nhiệt đọ của hơi nước đang sôi là 212 độ F.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

- Người ta dùng nhiêt độ của nước đá đang tan làm 1 mốc để đo nhiệt độ trong thang đo nhiệt độ vì trong suốt thời gian nước đá tan, nhiệt độ không thay đổi (Từ thể đặc sang thể lỏng luôn là một nhiệt độ duy nhất cho đến khi nước đá tan hoàn toàn) và nước rất thông dụng trong tự nhiên.

- Vào mùa hè không nên bơm căng bánh xe đạp vì nếu bơm căng, gặp nhiệt độ cao làm không khí trong xăm xe giản nở có thể làm nổ xăm.

- [TEX]80^oC =32^oF + 80.1,8^oF = 176^o F[/TEX]

- Trong nhiệt giai này, nhiệt độ của nước đá đang tan là 32 độ F, còn nhiệt đọ của hơi nước đang sôi là 212 độ F.
Chị ơi, nói như chị thì sai chị ạ.:D
Trong quá trình nóng chảy thì chất nào chẳng giữa nguyên nhiệt độ ạ :p
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom