V
vuduyhungchuot


Đố các bạn biết, trên Trái đất này (nói trong vòng từ tâm Trái đất đến hết khí quyển nhé), nơi nào con người nhẹ nhất, nơi nào con người nặng nhất?
Vì vậy, câu trả lời như thế kia là sai phần sau (đảm bảo là sai vì không đúng đề bài), còn phần trước thì phải chờ các bạn vào post tiếp.nói trong vòng từ tâm Trái đất đến hết khí quyển nhé
Các bạn trả lời ai cũng sai. Thực ra, khi ở trên mặt đất, con người nặng nhất. Còn ở trong tâm Trái đất, con người nhẹ nhất, vì không có trọng lượng. Tại sao ư? Khi ở mặt đất, thì toàn bộ các phân tử trong các lớp vỏ của Trái đất hút ta về phía chúng mạnh nhất vì ta ở gần chúng nhất. Còn khi ta ở dưới sâu (ở đây là đúng vào tâm Trái đất), thì các phân tử hút ta về mọi phía thì làm sao mà chúng ta có trọng lượng được?
May là vừa mới đọc quyển Vật lí vui về vấn đề này xong, thử diễn giải xem:câu hỏi lực 2
thuyết niu tơn cho rằng : nếu ta tác dụng vào một vật = 1 lực nào đó thì ta cũng sẽ bị vật đó tác dụng lại môttj lực =lực mà ta đã tác động .
tức là nếu con ngựa kéo một xe hàng bằng một lực nào đó thì con ngựa cũng bị lực của xe hàng kéo lại bằng một lực tương đương. như vậy thì xe hàng phải đứng yên một chỗ chứ tại sao lại chuyện về hướng của con ngựa
Sai! Ở mặt đất, con người nặng nhất (có thể nói rõ là ở 2 cực, quên mất cái nàyở xích đạo con người nhẹ nhất ở địa cực con người nặng nhất
Lực đó gọi là phản lực.câu hỏi lực 2
thuyết niu tơn cho rằng : nếu ta tác dụng vào một vật = 1 lực nào đó thì ta cũng sẽ bị vật đó tác dụng lại môttj lực =lực mà ta đã tác động .
tức là nếu con ngựa kéo một xe hàng bằng một lực nào đó thì con ngựa cũng bị lực của xe hàng kéo lại bằng một lực tương đương. như vậy thì xe hàng phải đứng yên một chỗ chứ tại sao lại chuyện về hướng của con ngựa
Lực đó gọi là phản lực.
Hiện tượng này liên quan đến 2 lực cân bằng. Vật đang chuyển động tác dụng bởi 2 lực cân bằng thì cứ chuyển động mãi thẳng đều.