[vật lý 6] Bài tập vận tốc

T

tyquay532931

Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Một người đi xe đạp nửa quãng đường đầu có vận tốc 12 km/h, nửa sau quãng đường có vận tốc V2 không đổi.
Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là V=8 km/h, tính V2.
giúp mình nha!<:p<:p<:p<:p
giải
từ đây ta rút ra công thức:
(12+V2):2=8
12+V2=8.2=16
V2=16-12
V2=4km/h
đáp số:4km/h
 
L

ljnhchj_5v

Ta có:
[TEX]v = \frac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = \frac{S}{\frac{S_1}{v_1} + \frac{S_2}{v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = \frac{S}{\frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]8 = \frac{1}{\frac{1}{2.12} + \frac{1}{2v_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2v_2 = 12[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_2 = 6 (km/h)[/TEX]
 
Top Bottom