[Vật lý 6] Ai học giỏi Vật lí giúp mình bài này với

K

kinhcanxinh_104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tại nhiệt độ bao nhiêu thì số đọc trên nhiệt giai Xexiut bằng số đọc trên nhiệt giai Farenhai
2) Tại nhiệt độ bao nhiêu thì số đọc trên nhiệt giai Farenhai gấp 2 lần số đọc trên nhiệt giai Xexiut
Giúp mình nha:)>-:-*
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

1)Tại nhiệt độ bao nhiêu thì số đọc trên nhiệt giai Xexiut bằng số đọc trên nhiệt giai Farenhai
2) Tại nhiệt độ bao nhiêu thì số đọc trên nhiệt giai Farenhai gấp 2 lần số đọc trên nhiệt giai Xexiut
Giúp mình nha:)>-:-*

1)
Goi x là nhiệt độ tính theo Celcius , và y là nhiệt độ tính theo thang độ Fahrenheit.
ta có:
x=(y-32).5/9 => 9x = 5y-160 (1)
Khi x=y thì (1) trở thành:
9x=5x-160=>4x =-160=>x=-40

2)
Khi số đọc của nhiệt giai Farenheit gấp 2 lần số đọc trên nhiệt giai Celcius thì ta có:
y= 2x=>x=(2x-32).5/9 =>x=160
vậy khi nhiệt độ 160 độ C thì bằng nhiệt độ 320 độ F (2 lần 160)

Nhớ thanks nhé
 
K

katoriitto

Tại sao lại có [TEX]\frac{5}{9}[/TEX] ở cả 2 bài
lạm dụng kí hiệu"/"
 
Last edited by a moderator:
P

phuonganhsh

1/ Ta gọi giá trị trên nhiệt giai xexiut là x thì giá trị trên nhiệt giai Farenhai là x
ta có: (x . 1,8) + 32 = x
<=> 1,8x - x = - 32
=> x . 0,8 = - 32
=> x = - 32 : 0,8 = - 40
Tự kết luận đi!
2/ Ta gọi giá trị trên nhiệt giai Farenhai là x thì giá trị trên nhiệt giai xexiut là x/2
ta có: (x/2 . 1,8) + 32 = x
<=> 0,9x - x = - 32
=> x . (- 0,1) = - 32
=> x = - 32 : (0,1) = 320
=> x/2 = 320 : 2 =160
 
Top Bottom