[vật lý] 500 bt vật lý thcs

T

trucdang134

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này nhé..Mình cảm ơn nhiều

Thả 1 cục đá lạnh khối lượng m1=900g vào m2=1,5kg nước ở nhiệt độ là t2; t2= 6 độ C. Khi có cân bằng nhiệt lượng nước trong bình là 1,47kg. Xác định nhiệt độ ban đầu của cục nước đá biết: c1 của nước đá là 210J/kg.k, c2 của nước là 4200J/kg, nhiệt độ nóng chảy của nước đá λ=3,4.10^5J/kg.K

bài trên là bài 2.35 trong sách 500 BT VẬY LÝ THCS
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Các bạn giải giúp mình bài này nhé..Mình cảm ơn nhiều

Thả 1 cục đá lạnh khối lượng m1=900g vào m2=1,5kg nước ở nhiệt độ là t2; t2= 6 độ C. Khi có cân bằng nhiệt lượng nước trong bình là 1,47kg. Xác định nhiệt độ ban đầu của cục nước đá biết: c1 của nước đá là 210J/kg.k, c2 của nước là 4200J/kg, nhiệt độ nóng chảy của nước đá λ=3,4.10^5J/kg.K

bài trên là bài 2.35 trong sách 500 BT VẬY LÝ THCS

Khối lượng nước còn lại là 1,47 Kg chứng tỏ đã có 0,03 Kg nước bị hóa đá. Hệ còn lại cả nước lẫn đá chứng tỏ nhiệt độ cuối là 0 độ C.

Viết pt cân bằng:

- Nhiệt lượng 900g đá nhận để tăng từ t đến 0 = nhiệt lượng 1,5 kg nước tỏa ra khi giảm từ 6 đến 0 + nhiệt lượng 30g nước hóa rắn.
 
T

trucdang134

Khối lượng nước còn lại là 1,47 Kg chứng tỏ đã có 0,03 Kg nước bị hóa đá. Hệ còn lại cả nước lẫn đá chứng tỏ nhiệt độ cuối là 0 độ C.

Viết pt cân bằng:

- Nhiệt lượng 900g đá nhận để tăng từ t đến 0 = nhiệt lượng 1,5 kg nước tỏa ra khi giảm từ 6 đến 0 + nhiệt lượng 30g nước hóa rắn.

BẠn ơi...nếu không phiền bạn giúp mình thêm 2 bài nữa nhé...cảm ơn bạn trước

1.Có 2 loại điện trở R1=3; R2=5. Hỏi phải chọn mỗi loại mấy cái để khi ghép nối tiếp thì đoạn mạch có điện trở R=55

2. Một người muốn cân 1 vật nhưng trong tay không có cân mà chỉ có một thanh cứng có trọng lượng P=3N, và một quả cân có khối lượng 0,3kg. Người ấy đặt lên một điểm tựa O. Treo vào đầu A. KHi treo quả cân vào đầu B thì thấy hệ thống cân bằng và thanh nằm ngang. Đo khoảng cách giữa các điểm OA = 1/4l ; OB = 1/2l. Xác định khối lượng vật cần cân. (bài này là bài 1.172 sách 500 BT Vật lý THCS)
 
C

conech123

BẠn ơi...nếu không phiền bạn giúp mình thêm 2 bài nữa nhé...cảm ơn bạn trước

2. Một người muốn cân 1 vật nhưng trong tay không có cân mà chỉ có một thanh cứng có trọng lượng P=3N, và một quả cân có khối lượng 0,3kg. Người ấy đặt lên một điểm tựa O. Treo vào đầu A. KHi treo quả cân vào đầu B thì thấy hệ thống cân bằng và thanh nằm ngang. Đo khoảng cách giữa các điểm OA = 1/4l ; OB = 1/2l. Xác định khối lượng vật cần cân. (bài này là bài 1.172 sách 500 BT Vật lý THCS)



Bài này hoặc là thiếu dữ kiện, hoặc là dữ kiện sai.
 
Top Bottom