Vật lí 12 Vật lý 12

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 60.Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 6cos(2pit + pi/4) cm lần thứ ba vào thời điểm ?
Câu 61. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x = 3cos(4pit - pi/3) ( x tính bằng cm, t tính bằng s ). Kể từ lúc t = 0, chất điểm qua vị trí có động năng bằng thế năng lần thứ 2015 tại thời điểm ?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 60.Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 6cos(2pit + pi/4) cm lần thứ ba vào thời điểm ?
Câu 61. Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x = 3cos(4pit - pi/3) ( x tính bằng cm, t tính bằng s ). Kể từ lúc t = 0, chất điểm qua vị trí có động năng bằng thế năng lần thứ 2015 tại thời điểm ?
Lương Thị Hương GiangCâu 60: Thiếu đề mất rồi em ạ
Câu 61: Động năng bằng thế năng tại các góc [imath]\dfrac{\pm \pi}{4}[/imath] và [imath]\dfrac{\pm 3\pi}{4}[/imath]
Mặt khác: [imath]2015=503.4+3[/imath]
Vậy vật quay được [imath]504[/imath] chu kì và tới góc [imath]\dfrac{3\pi}{4}[/imath]
[imath]\Rightarrow t=\dfrac{504.2\pi+\dfrac{3 \pi}{4}-\dfrac{-\pi}{3}}{4\pi}=\dfrac{12109}{48}(s)[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom