Vật lí Vật lý 12

nhathau14

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
44
23
29
25
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: dữ liệu dùng chung a,b,c: trong thí nghiệm Young với ánh sáng đơn sắc a=1mm D=2
a)dùng ánh sáng đơn sắc có landa1=0.656×10^-6..khoảng vân là?
A1,3. B1.31. C:1.2. D:1.4
b) thay ánh sáng trên bằng ánh sáng đơn sắc màu lục có bước sóng lanđa2 thì bề rộng của 10 khoảng vân đo được là 1,09cm Bước sóng của ánh sáng đơn sắc nó trên là?
A0.45. B0.54. C0.545. D0.454
C)dùng đồng thời lanđa1 và lanđa3 thì thấy tại vị trí vân sáng bậc hai của lanđa1 là vị trí vân sáng bậc 3 của lanđa 3 của Bước sóng lanđa 3???
Câu2 khoảng cách từ vân tối thứ 5 đến vân sáng trung tâm là 4,5mm. ??? Bn i??
Câu3 chiếu sáng các khe yong bằng đèn Na có bước sóng lanđa1=589nm ta quan sát được trên màn ảnh có 8 vân sáng và khoảng cách giữa tâm hai vân ngoài cùng là 3,3mm Nếu Thay Thế Đèn Na bằng nguồn phát bức xạ có bước sóng là lamđa2 thì quan sát được 9vân khoảng cách giữa hai bên ngoài cùng là 3,37 mm xác định bước sóng landa2????
Câu3 trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng người ta đo được khoảng vân là 1,12.10^-3xét hai điểm M và N ở hai phía so với Vân chính giữa .OM=0.56x10^4 và ON=1.288x10^4 (x10^-6)..., giữa M và N có bao nhiêu Vân Sáng??
19...18...17....16
 
Top Bottom