vật lý 12

Q

quetoithanhhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ; Một sợi dây đàn hồi dài 60 m , tốc độ truyền sóng trên dây là 8 m/s , treo lơ lửng trên một cần dung . Cần dao động theo phương ngang với tần số f thay đổi từ 40 Hz đến 60 Hz . Trong quá trính thay đổi tần số , có bao nhiêu giá trị có thể tạo sóng dùng trên dây ?
2; trong thí nghiện Y - âng ; khoảng cách giữa 10 vân giao thoa liên tiếp là 6,84 mm ; khoảng cách hai khe sáng là 0.2mm ; khảong cách từ hai khe tời màn quan sát là 0,8 mm

Tìm bước sóng ánh sáng .
 
E

endinovodich12

Câu 1 :

Vân dao thoa là cực đại và cực tiểu

10 vân ứng với khoảng cách tương ứng là [tex]4,5 i[/tex]

[tex]i = \frac{l}{4,5}=1,52mm [/tex]

[tex]\lambda = \frac{ai}{D} = 380 nm [/tex]


 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

2 ;

Dây một đầu lơ lững tạo sóng dừng khi :

[tex]L = (2k+1)\frac{\lambda}{4}= (2k+1)\frac{v}{4f}[/tex]

\Rightarrow [tex]2k+1 = \frac{4Lf}{v}[/tex]

trong khoảng đã cho ta chỉ tìm được k = 6,7 và 8
 
Top Bottom