[Vật lý 12] Xác định số lần đi qua của vật DĐĐH.

U

uyham

tôi cũng nghĩ 6 lần
còn nếu 3 lần như thầy giáo nói có thể là theo chiều âm hoặc dương nên bạn coi lại đề bài có thiếu sót ko
 
T

takada1408

theo tớ nghĩ thì chỉ có 5 lần thui
vì ta có T=0.4 nên T/2=0.2 mà ban đầu vật ở vị trí cân bằng và đi theo chiều dương mà t=T/2+2T nên vật sẽ đi từ
+ T/2 là từ 0->A là qua x=5cm lần I theo chiều dương
+ Tiếp theo là 2T sẽ đi qua vị trí x=5cm 4 lần còn nếu mà tính đi qua vị trí x=5 theo chiều dương thì là 2 lần
Vậy vật sẽ đi qua vị trí đó 5 lấn nếu hk tính theo chiều gì và là 3 lần nếu tính theo chiều dương
T/2 là từ 0->A là qua x=5cm lần I theo chiều dương,Mình thấy nếu T/2 thì qua 5 chiều dương 1 lần là đúng nhưng nó cũng qua âm một lần nên tổng cộng ko theo chiều nào là 6 mà!!
 
T

thuypro94

hj,có mỗi một bài mà tranh luận nhiều quá :)
Đáp Án : 6 lần.

;)) tớ bị nhầm
1s= 2T + [TEX]\frac T2[/TEX]

Trong khoảng thời gian 2T Vật đi qua vị trí x=5 là 4 lần

Trong khoảng thời gian [TEX]\frac T2[/TEX] vật lại tiếp tục đi từ VTCB theo chiều (+) đến VTCB lần tiếp theo theo chiều âm \Rightarrow Vật qua vị trí x=5 thêm 2 lần nữa
\Rightarrow Tổng nó đi qua vị trí x=5 là 6 lần

P/s: :p Giờ mới hiểu mình nhầm chỗ nào \Rightarrow Sr nhé !
 
Top Bottom