[Vật lý 12] Tìm số điểm cực đại.

K

kemtuoidanbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Hai nguồn kết hợp A và B dđ lần lượt theo pt acos(100pi t) và bcos(100pit). Tốc độ truyênd sóng trên mặt chất lỏng là 1 m/s. I là trung điểm của AB. M là một điểm trên AI, N là 1 điểm trẻn IB. Biết IM=5cm. IN=6,5cm. Số điểm nằm trên đoạn MN có biên độ cực đại và cùng pha vs I là:
A: 7 B:4 C:5 D:6
 
D

ducphuqn

Có khoảng cách giữa 2 nguồn không bạn . Nếu không có chắc bài này cao siêu lắm đây
 
A

ahcanh95

Giúp mình bài này với
Hai nguồn kết hợp A và B dđ lần lượt theo pt acos(100pi t) và bcos(100pit). Tốc độ truyênd sóng trên mặt chất lỏng là 1 m/s. I là trung điểm của AB. M là một điểm trên AI, N là 1 điểm trẻn IB. Biết IM=5cm. IN=6,5cm. Số điểm nằm trên đoạn MN có biên độ cực đại và cùng pha vs I là:
A: 7 B:4 C:5 D:6

lamda = 2cm

những điểm trên MN cùng pha với I => cách I = 1 khoảng là K.lamda

=> trên IM có 2 điểm

trên IN có 3 điểm

=> tổng 5 điểm

giống đáp án ko bạn!

:M050::M050::M050::M050::M050::M050:
 
T

tuan13a1

đáp án là 5 nhưng cách làm không rỏ ràng mấy bạn ạ............................................................................................................
 
D

daihocngoaithuong1996@gmail.com

Lamda=V/f=2 (cm)
Gọi C thuộc AB, CI=d, d2=IA, d1=IB.
Ta có d2-d1=(AB/2+d)-(AB/2-d)=2d
==> 2d=kLamda===>d=k
Ta có -5\leqd\leq6,5 ==> Có 12 điểm cực đại trên MN kể cả I (k=0)
Vậy số cực đại trên MN cùng pha với I là -4,-2,2,4,6 (Nguyên lần bước sóng)==> Có 5 điểm trên MN cùng pha với I
 
Top Bottom