[Vật lý 12] tìm li độ của vật dao động

R

rainbridge

T

taysobavuong_leviathan

dap so

Mình nghĩ đáp số của bạn sai rồi.đáp số của mình là 0 cm.
Đề của bạn sai rồi.x=Asin(wt)cm.ko phải cm/s.
Từ pt x=Asin(wt)=>x=1
1/8 chu ki thi w=45*
1\4_...............,,,.w =90*
=>x=0
 
N

n0vem13er

Mình nghĩ đáp số của bạn sai rồi.đáp số của mình là 0 cm.
Đề của bạn sai rồi.x=Asin(wt)cm.ko phải cm/s.
Từ pt x=Asin(wt)=>x=1
1/8 chu ki thi w=45*
1\4_...............,,,.w =90*
=>x=0
bạn nhìn xem đề bài là sin hay là cos :)
bài này giải theo đường tròn lượng giác, các bạn chưa thạo phần này thì xem ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=144529
 
L

l94

mọi người giúp mình bài này nhé :)
Vật dao động đh theo pt x=Asin(wt) (cm,s). sau khi bắt đầu dao động đc 1/8 chu kì vật có li độ
latex.php
cm. sau 1/4 chu kì từ lúc bắt đầu dao động vật có li độ?
đs: 4cm
[tex]x=Asin\omega.t=Acos(\omega.t-\frac{\pi}{2})[/tex]
1/8 chu kì quét đc góc [tex]\frac{\pi}{4}[/tex], vậy [tex]A=2\sqrt{2}.\sqrt{2}=4[/tex]
1/4 chu kì quét đc pi/2 có nghĩa là tới biên dương nên x=A=4cm.
 
Top Bottom