[Vật lý 12] Thuyết lượng tử ánh sáng

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Theo thuyết lượng tử ánh sáng thì năng lượng của..........?

A. các photon trong chùm sáng đơn sắc bằng nhau


B. 1 photon bằng năng lượng nghỉ của 1 electron


Câu 2.
trong chân không,ánh sáng đỏ có bước sóng 1 λ1 =720 nm, ánh sáng tím có bước sóng 2 λ2= 400 nm. Cho hai ánh sáng này truyền trong một môi trường trong suốt thì chiết suất tuyệt đối của môi trường đó đối với hai ánh sáng này lần lượt là n1 = 1,33 và n2 = 1,34. Khi truyền trong
môi trường trong suốt trên, tỉ số năng lượng của phôtôn có bước sóng 1 λ so với năng lượng của phôtôn có bước sóng λ2 bằng?

A 134/133

B 133/134

C 9/5

D 5/9


Các anh chị giải dùm em với, em không biết làm
 
H

huy266

Câu 1: A là đúng các photon trong cùng 1 chùm sáng đơn sắc có năng lượng như nhau.
Câu 2 Photon có năng lượng [tex]\epsilon = hf[/tex] (f là tần sô của ánh sáng)
hay viết lại là [tex]\epsilon = h\frac{v}{\lambda }[/tex]
(trong chân không thì v= c)
Như đã biết thì [tex]v=\frac{c}{n}[/tex]
Vậy ta có : [tex]\epsilon =h\frac{c}{n\lambda }[/tex]
Đến đây tự lập tỉ sô nhé
 
H

hf1p5

Câu 2: Chú ý, tần số (và kéo theo năng lượng E = hf) không phụ thuộc vào chiết suất của môi trường nên
E1/E2 = f1/f2 = lamda2/lamda1 = 400/720 = 5/9.
 
Top Bottom