Vật lí [Vật lý 12] Thảo luận

meemlasuperman

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
5
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ.điện.PNG
Điện áp đặt vào A, B có tần số thay đổi được và giá trị hiệu dụng không đổi U = 70V. Khi f = f1 thì đo được UAM= 100V, UMB=35V, I = 0,5A. Khi f = f2= 200Hz thì dòng điện trong mạch đạt cực đại. Tần số f1 bằng:
A. 321Hz.
B. 200Hz.
C. 100Hz.
D. 231Hz
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ.View attachment 6741
Điện áp đặt vào A, B có tần số thay đổi được và giá trị hiệu dụng không đổi U = 70V. Khi f = f1 thì đo được UAM= 100V, UMB=35V, I = 0,5A. Khi f = f2= 200Hz thì dòng điện trong mạch đạt cực đại. Tần số f1 bằng:
A. 321Hz.
B. 200Hz.
C. 100Hz.
D. 231Hz
Đáp án đúng là: A. 321Hz.
Chúc bạn học tốt nha! :D
Đăng bài chỉ để gọi cậu ý vào đây sao bạn?:confused:
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Cách làm như sau.

Bạn tính ZAM = 200, suy ra được R^2 + ZL^2 = 40000

ZAB = 140 suy được R^2 + (ZL - Zc)^2 = 19600

ZMB = 70 tức Zc = 70, thay luôn vào trên được R^2 + (ZL - 70)^2 = 19600

Lấy trên từ dưới được ZL^2 - (ZL - 70)^2 = 20400 hay 70(2ZL - 70) = 20400

Tính được ZL = 180,7

ZL/Zc = L.C.w^2 = 180,7/70 = 2,58. (1)

Khi cộng hưởng, ta có được biểu thức L.C.wo^2 = 1 (2)

Lấy (1)/(2) được w^2/wo^2 = 2,58 hay w/wo = 1,6 hay f/fo = 1,6.

Vậy tính được f = 321 Hz.
 
Top Bottom