vật lý 12-sóng cơ

H

hv_ngan_hang_27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng S1,S2 trên mặt nưpcs tạo thành các sóng cơ có bước sóng bằng 2m.và biên độ a. 2 nguồn đặt cách nhau 4m trên mặt nước. biết rằng dao động của 2 nguồn cùng pha ,cùng tần số và cùng phương dao động.biên độ dao động tổng hợp tại M cách nguồn S1 một đoạn 3m và vuông góc với S1S2 nhận giá trị là:
A. 2a
B.a
C.0
D.3a
 
L

lovee_11

đề ko rõ nhưng theo mình hiểu thì MS1 vuông góc với S1S2
=> MS2=5m --> d2-d1=2 (=k*lamda)
=>2 nguồn cùng pha nên tại M dao động cực đại=> biên độ 2A
 
Top Bottom