{vật lý 12}SÓNG CƠ 25

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ lan truyền trên mặt thoáng chất lỏng nằm ngang với tần số 10 HZ vận tốc truyền sóng 1,2 m/s .Hai điểm M.N thuộc mặt thoáng trên cùng một phương truyền sóng cách nhau 26 cm (M nằm nằm gần nguồn sóng hơn ).Tại thời điểm t,điểm N hạ xuống thấp nhất .Khoảng thơi gian ngắn nhất sau đó điểm M hạ xuống thấp nhất là?
 
H

hoathuytinh16021995

Một sóng cơ lan truyền trên mặt thoáng chất lỏng nằm ngang với tần số 10 HZ vận tốc truyền sóng 1,2 m/s .Hai điểm M.N thuộc mặt thoáng trên cùng một phương truyền sóng cách nhau 26 cm (M nằm nằm gần nguồn sóng hơn ).Tại thời điểm t,điểm N hạ xuống thấp nhất .Khoảng thơi gian ngắn nhất sau đó điểm M hạ xuống thấp nhất là?
BÀI LÀM
lamđa = 12 cm
MN/ lamđa = 26/12 = 2 = 1/6
tức là : MN = 2 lamđa + lamđa/6
=> dao động tại M sớm pha hơn tại N 1 góc pi/3
=> tại thời điểm t U(M) = -a thì U(N) = -a/2
=> thời gian deta t min = T/6 = 1/60 s :(
 
Top Bottom