T
toi_yeu_viet_nam


Hôm nay dờ đến phần này thấy quên nhiều quá nên lập pic này mọi người vào thảo luận về vấn đề này tiện thể ôn lại luôn
ai tham gia cùng tớ thì đánh số thứ tự nhé
Tán sắc trước nhá
Bài 1:Một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A=60 độ.
chiết suất đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là nđ=1,514 và nt=1,5368.Một chùm tia sáng mặt trời hẹp rọi vào mặt bên của lăng kính với góc tới i=50 độ
Chùm tia ló rọi vuông góc vào một màn cách điểm ló khỏi lăng kính 1 khoảng D=1m.Xác định bề rộng dải quang phổ thu đc trên màn
ai tham gia cùng tớ thì đánh số thứ tự nhé
Tán sắc trước nhá
Bài 1:Một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A=60 độ.
chiết suất đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là nđ=1,514 và nt=1,5368.Một chùm tia sáng mặt trời hẹp rọi vào mặt bên của lăng kính với góc tới i=50 độ
Chùm tia ló rọi vuông góc vào một màn cách điểm ló khỏi lăng kính 1 khoảng D=1m.Xác định bề rộng dải quang phổ thu đc trên màn