[Vật Lý 12] phương trình sóng

J

juliet_danhmat_romeo

A

ahcanh95

phương trình mô tả một sóng dừng có dạng y= 10cos(pi*x/6)sin(20pi.t+pi/4) (cm;s). khoảng cách từ một nút sóng, qua một bụng sóng đến điểm li độ cực đại bằng nửa bụng sóng là:
(DS: 5cm)


2.pi.x / lamda = pi.x/6 => lamda = 12cm

vẽ trên vòng tròn lượng giác theo trục sin

điểm nút chính là góc 180 độ

bụng chính là điểm thuộc góc 90 độ

=> li độ cực đại = 1/2 nửa bụng sóng => nó chính là điểm của góc 30 độ

độ lệch pha của nút và điểm là 150 độ

2.pi.d / 12 = 5.pi/6 => d = 5cm

:khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116):
 
Top Bottom