P
phamduongdk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Một thấu kính hội tụ mỏng bằng thuỷ tinh có chiết suất đối với tia đỏ là nđ=1,5145 đối với tia tím là nt=1,5318. Tỷ số giữa tiêu cự đối với tia đỏ và tiêu cự với tia tím là ?
Câu 2: Hai nguồn sóng kết hợp giống hệt nhau được đặt cách nhau 1 khoảng x trên đường kính của 1 vòng tròn bán kính R (x<<R) và đối xứng qua tâm của vòng tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát sóng có bước sóng lamda và x=6 lamda. Tính số điểm dao động cực đại trên vòng tròn ?
Câu 3: Hạt nhân Poloni là chất phóng xạ alpha. Biết hạt nhân mẹ đứng yên và lấy gần đúng khối lượng các hạt nhân theo số khối A. Hãy tìm xem bao nhiêu % năng lượng toả ra chuyển thành động năng hạt alpha ? (pư không kèm bức xạ gamma)
Câu 4: Chiếu 1 tia sáng trắng vào mặt bên của 1 lăng kính có tiết diện thẳng là 1 tam giác đều sao cho tia tím có góc lệch cực tiểu. Chiết suất của lăng kính đối với tia tím là nt=3^0,5. Để cho tia đỏ có góc lệch cực tiểu thì góc tới phải giảm 15 độ. Chiết suất của lăng kính đối với tia đỏ là ?
Câu 2: Hai nguồn sóng kết hợp giống hệt nhau được đặt cách nhau 1 khoảng x trên đường kính của 1 vòng tròn bán kính R (x<<R) và đối xứng qua tâm của vòng tròn. Biết rằng mỗi nguồn đều phát sóng có bước sóng lamda và x=6 lamda. Tính số điểm dao động cực đại trên vòng tròn ?
Câu 3: Hạt nhân Poloni là chất phóng xạ alpha. Biết hạt nhân mẹ đứng yên và lấy gần đúng khối lượng các hạt nhân theo số khối A. Hãy tìm xem bao nhiêu % năng lượng toả ra chuyển thành động năng hạt alpha ? (pư không kèm bức xạ gamma)
Câu 4: Chiếu 1 tia sáng trắng vào mặt bên của 1 lăng kính có tiết diện thẳng là 1 tam giác đều sao cho tia tím có góc lệch cực tiểu. Chiết suất của lăng kính đối với tia tím là nt=3^0,5. Để cho tia đỏ có góc lệch cực tiểu thì góc tới phải giảm 15 độ. Chiết suất của lăng kính đối với tia đỏ là ?