Vật Lý 12 Ôn hè

B

buichianh18896

chắc là bạn hỏi số lần qua x=1

Một vật d.đ.đ.h với phương trình x=2cos(2pi t- pi/2) cm. sau thời gian 7/6s kể từ thời điểm ban dầu vật đi qua vị trí x=1cm
p/s:giúp mình:Tks :X

T=1 s
t=7/6s=1+1/6=T+T/6
1 chu kì vật qua x=1 2 lần
t=0,vật ở VTCB di theo chiều dương ,sau T/6 nữa vật đi dc thêm 1 lần
tổng cộng vật qua x=1 3 lần
 
B

buichianh18896

Cảm ơn bạn nhưng mình thấy khó hiểu :(
P/s giúp mình cụ thể tý mình tks
[TEX]\begin{array}{l}T = \frac{{2\Pi }}{\omega } = 1s\\\frac{7}{6} = \frac{{7T}}{6} = T + \frac{T}{6}\\thay:t = 0 \Rightarrow x = 0\\\varphi < 0 \Rightarrow V > 0\end{array}[/TEX]
t=0,vật ở VTCB đi theo chiều dương đến x=[TEX]\sqrt 3 [/TEX] thì dừng (hết thời gian 7/6 s)
bạn nhìn hình là ra
rrekfl
 
Last edited by a moderator:
X

xuanduc96

[TEX]\begin{array}{l}T = \frac{{2\Pi }}{\omega } = 1s\\\frac{7}{6} = \frac{{7T}}{6} = T + \frac{T}{6}\\thay:t = 0 \Rightarrow x = 0\\\varphi < 0 \Rightarrow V > 0\end{array}[/TEX]
t=0,vật ở VTCB đi theo chiều dương đến x=[TEX]\sqrt 3 [/TEX] thì dừng (hết thời gian 7/6 s)
bạn nhìn hình là ra
rrekfl

bạn ơi coi lại mình bài này phần giải trên đúng sao phần giải cụ thể của bạn lại khác so với phần trên thế
 
Top Bottom