[Vật lý 12] MẠch dao động

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động thứ nhất có chu kỳ 9 microgiay, mạch thứ hai có chu kỳ 20 microgiay. Nếu đổi tụ điện và cuộn dây của hai mạch cho nhau thì được hai mạch dao động khác có chu kỳ 10 microgiay và?
A 15 microgiay
B 16 microgiay
C 18 microgiay
D 25 micro giay
 
Z

zjken1402

Nhớ thank mình nhak bạn. Hok thank nghỉ chơi

Mạch dao động thứ nhất có chu kỳ 9 microgiay, mạch thứ hai có chu kỳ 20 microgiay. Nếu đổi tụ điện và cuộn dây của hai mạch cho nhau thì được hai mạch dao động khác có chu kỳ 10 microgiay và?
A 15 microgiay
B 16 microgiay
C 18 microgiay
D 25 micro giay


Mạch thứ 1 T1=2pi căn(L1C1) =9 microgiay
Mạch thứ 2 T2=2pi căn(L2C2) =20 microgiay
Mạch thứ 3 T3=2pi căn(L1C2) = 10 microgiay

(L1C1)/(L2C2)=T1^2/T2^2=81/400 (1)
(L1C1)/(L1C2)=C1/C2=T1^2/T3^2=81/100 (2)
Thay (2) vào 1 ta có (L1/L2)*(81/100)=81/400 <=> L1/L2=1/4 <=> L2=4*L1

Mạch thứ 4 T4=2pi căn(L2C1)=2pi căn(4*L1C1)=2*T1=18 microgiay

=======> Đáp án C

&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p&lt;:p
O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)O:)
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom