[Vật Lý 12] Lượng tử ánh sáng : Tìm biểu thức liên hệ giữa số đợt phát xạ kích thích và số photon

D

diemhang307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử ban đầu chỉ có 1 photon cảm ứng đi vào môi trường hoạt tính kết quả tạo N photon kết hợp của nguồn laze . Coi photon được sinh ra đồng thời gây ra các bức xạ kích thích cảm ứng tiếp theo .
Số đợt phát xạ kích thích n và số photon N thỏa mãn :

A .[TEX]n = \frac{lnN}{ln2} + 1[/TEX]

B. [TEX]n = \frac{lnN}{ln2} - 1[/TEX]

C. [TEX]n = \frac{lnN}{ln2}[/TEX]

D . đáp án khác .
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Khi một photon cảm ứng đi vào một môi trường hoạt tính tạo N photon. Mà photon được sinh ra đồng thời gây ra các bức xạ kích thích cảm ứng tiếp theo. Nên ta có chuỗi sau:
1 photon ---> N photon ---> N^2 photon ---> N^3 photon --> .........
Sau n đợt phát xạ kích thích thì sẽ tạo ra N^n photon.
Từ đó bạn tính tiếp nhé.
Nhưng bài này khó quá sẽ không nằm trong chương trình thi đại học đâu em.
 
Top Bottom