vật lý 12 khó

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch dao động lý tưởng gômd cuộn cảm thuần có độ tự cảm L không đổi và tụ điện có tụ điện C có thể thay đổi được .điều chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị C1 thì tần số dao động riêng của mạch là f1 .để tần số dao động riêng của mạch là căn5f1 thì phải chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị bằng bao nhiêu
 
P

pe_kho_12412

một mạch dao động lý tưởng gômd cuộn cảm thuần có độ tự cảm L không đổi và tụ điện có tụ điện C có thể thay đổi được .điều chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị C1 thì tần số dao động riêng của mạch là f1 .để tần số dao động riêng của mạch là căn5f1 thì phải chỉnh điện dung của tụ điện đến giá trị bằng bao nhiêu
Posting Rules

bài này ta sử dụng công thức [TEX]f=\frac{2.{\pi}}{\sqrt{L.C}[/TEX] lập tỉ số ra là ok:D

tóm tắt thôi nha,

[TEX]\frac{f_1}{\sqrt{5}f_1}= \frac{5C_1}{C_1}\Rightarrow[/TEX] phải giảm C1 ban đầu xuống 5 lần .
 
Top Bottom