vật lý 12 khó nha....dao động cơ...:M052::M051:

I

ironman3_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có day treo dài l, vật có khối lượng m=200 (g). Lấy g=10m/s^2. Kéo con lắc để day treo lệch góc: 60º so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ. Lúc lực căng dây=4N thì vận tốc của con lắc có giá trị là?
A,2 m/s
B,2√2 m/s
C,3 m/s
D,4 m/s
giải chi tiết giúp mình nha!
Đề bài không có l đâu nha.!!
 
Last edited by a moderator:
B

buichianh18896

bài này không cho chiều dài thì tính kiểu j nhỉ

Một con lắc đơn có day treo dài l, vật có khối lượng m=200 (g). Lấy g=10m/s^2. Kéo con lắc để day treo lệch góc: 60º so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ. Lúc lực căng dây=4N thì vận tốc của con lắc có giá trị là?
A,2 m/s
B,2√2 m/s
C,3 m/s
D,4 m/s
giải chi tiết giúp mình nha!

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

ngaynanglen1184

Một con lắc đơn có day treo dài l, vật có khối lượng m=200 (g). Lấy g=10m/s^2. Kéo con lắc để day treo lệch góc: 60º so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ. Lúc lực căng dây=4N thì vận tốc của con lắc có giá trị là?
A,2 m/s
B,2√2 m/s
C,3 m/s
D,4 m/s
giải chi tiết giúp mình nha!
Đề bài không có l đâu nha.!!


Vậy là bạn cũng đã làm cách này, nhưng thiếu l :
ta có:
[TEX]T=mg.(3.cos\alpha -2.cos\alpha _{0})[/TEX]
từ điều kiện T=4N để xác định được li độ góc alpha
vận tốc:
[TEX]v^{2}=2g.l(cos\alpha -cos\alpha _{0})[/TEX]

nên ko tính được tiếp. mình cũng giống bạn... nhưng mình băn khoăn là liệu có lời giải khi không có l không???
 
Top Bottom