[Vật lý 12] Hai câu khó trong đề thi thử DHV lần 3

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1 :Một đoạn mạch xoay chiều nối tiếp lần lượt gồm R cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L,và hộp X. lúc đó [TEX]Z_L=\sqrt{3}.R[/TEX]. Vào thời điểm nào đó thấy [TEX]U_RL[/TEX] đạt cực đại, sau đó T/12 thì thấy hiệu điện thế hai đầu hộp X là Ux đạt giá trị cực đại. Hộp X chứa ( Biết hộp X chứa 2 trong 3 phần tử Rx,Lx,Cx)


Câu 2: Đoạn mạch theo thứ tự R,C cuộn dây ko thuần cảm, Điểm N ở giữa R và C. Điểm M ở giữa C và cuộn dây. Đoạn mạch có R, C thay đồi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch hiều điện thế [TEX]u=120\sqrt{6}.cos\omega .t[/TEX]. Ban đầu điều chỉnh R= R1 và C rất lớn thì [TEX]U_AN=U_MB= 120 (v)[/TEX]. Sau đó điều chỉnh R=R2. C=C2 thì [TEX]U_AN=90 (V), U_MB= 100(V)[/TEX]. Hệ số công suất của mạch AM lúc này bằng?


Các bạn giúp mình nha:D
 
Last edited by a moderator:
C

conifer91

Câu 1 : Lúc đầu U RL max ,sau T/12 thì U X cực đại , => URL nhanh pha Ux =T/12 . U RL nhanh pha hơn I góc pi/3 .=> Ux nhanh pha hơn I góc pi/6 . X gồm L,R .
 
H

hoathan24

vì sao khi URL nhanh pha hơn i pi/3 lại suy ra Ũ nhanh pha hơn i pi/6. bạn nói cụ thể một tý dc k?

ta tính dc tan [TEX]\varphi RL=\sqrt[]{3}[/TEX] => URL nhanh pha hơn I một góc [TEX]\pi/3[/TEX] mặt khác URL nhanh pha hơn Ux là T/12= [TEX]\frac{denta\varphi}{w} => denta\varphi = \pi/6[/TEX] => Ux nhanh pha hơn i goc [TEX]\pi/6[/TEX]
 
Top Bottom