[Vật lý 12]giúp mình đề thi thử chuyên ĐHSP

L

li94



t = 0 đóng khoá K --> Wđ = 0

[TEX]t = \frac{T}{8} = 2,5.10^{-8}[/TEX]







Chả biết vẽ hình ra thế nào bây giờ.

D = A(n-1)

Dđ = 4,88 ; Dt = 5,44

Bề rộng quang phổ [TEX]= 1.( tan5,44 - tan 4,88 ) = 9,8.10^{-3}\ (m )[/TEX]






 
D

duynhan1

Mình đã giải được hết đề, nhưng gặp rắc rối ở đáp số và có mấy câu mình chưa gặp dạng.. mong các bạn giúp giùm mình :D



Công suất truyền đến động cơ là: [tex] 1,6 kW [/tex]
Cường độ dòng điện hiệu dụng là: [TEX] I = \frac{P}{U cos \varphi} = 10(A)[/TEX]
[tex] Z = 20 \Omega \Rightarrow r = 20.0,8 = 16( \Omega) \Rightarrow Z_L = 12 \Rightarrow L = 0,0381 [/tex]
Đáp án A.


Câu 14: Bảo toàn cơ năng, khi đến vị trí cân bằng 2 vật có vận tốc:
[TEX]k A^2 = \frac32 m v^2 \Leftrightarrow v = \sqrt{\frac23} . \sqrt{\frac{k}{m}} A [/TEX]
Khi qua VTCB vật M chuyển động thẳng đều, và vật m dao động điều hòa với chu kỳ [tex] A' = \sqrt{\frac23} A [/tex] ( cơ năng = 2/3 ban đầu) và chu kỳ [tex] T = 2 \pi \sqrt{\frac{m}{k}} [/tex].
Khoảng cách của 2 vật: [tex] \frac{2 \pi}{4} \sqrt{\frac{k}{m}} . \sqrt{\frac23} . \sqrt{\frac{k}{m}} A - \sqrt{\frac23} A = 4,19 (cm) [/tex]
Câu 15: Hoặc là bạn nhớ CT:
[TEX]v_{max} = (A - \frac{F_{ms}}{k} ) \omega = 90 \sqrt{2} (cm) [/TEX]
Hoặc bạn có thể xem cái này để hiểu rõ và làm nhiều bài khác :D



Vẽ giản đồ Vecto ra, ta thấy ngay urL lệch pha [tex] \frac{5 \pi}{12} - \frac{\pi}{12} = \frac{\pi}{3} [/tex] so với dòng điện trong mạch.
Do đó hệ số công suất là: [tex] cos \frac{\pi}{3} = 0,5 [/tex]

:-s bài ni cơ bản mà nhỉ: [tex] \frac{T}{8} = \frac{2 \pi \sqrt{LC}}{8} = 0,25.10^{-7} (s) [/tex]

Góc chiết quang A nhỏ nên D=(n-1)A.
Góc lệch của tia đỏ là: [tex] D_{d} = 4,88^o [/tex]
Góc lệch của tia tím là: [tex]D_{t} = 5,44^o [/tex]
Bề rộng quang phổ là:
[tex] r = 1 ( tan 5,44^o - tan 4,88^o) = 0,985(cm) [/tex]
 
L

longkaka1213

Mấy bạn cho mình hỏi đề thi chuyên đại học sư phạm các bạn lấy ở đâu vậy ? :D
 
Top Bottom