[vật lý 12] giao thoa sóng

V

vinh_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, người ta dung nguồn dao động có f=13 hz. tại một điểm M cách các nguồn A,B những khoảng d1=19cm, d2=21cm. sóng có biên độ cực đại. giữa M và đường trung trực không có dãy cực đại khác. vận tốc truyền sóng là bao nhiêu?
 
V

vinh_mt

Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần sô… 50hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại 2 điểm M,N cách nhau 9cm trên đường thẳng đi qua S luôn dđ cùng pha nhau. biết rằng vận tốc truyền sóng thay đổi trong hkoảng từ 70 cm/s đến 80cm/s. vận tốc truyền sóng trên mặt nước là?
A.75cm/s B. 80cm/s
C. 70cm/s D.72cm/s
 
H

hoangdinhchanh

9=k.lamda.vậy lamda= 9/k.Mặt khác v=lamda.f. Lập bất phương trình: 70 < = 9f/k<= 80.Thế f= 50 ,chỉ có k=6 vậy v= 75.Bạn có học thầy Thạo chứ đâu quá khó
 
Top Bottom