Vật lý 12 Dòng điện xoay chiều

thuhue66

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
36
5
41
25
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ điện, rồi mắc vào hiệu điện thế xoay chiều giá trị hiệu dụng bằng U và tần số bằng 50 Hz. Dùng vôn kế đo được HĐT trên cuộn dây bằng U.căn3 và trên tụ điện bằng 2U.Hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu?
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ điện, rồi mắc vào hiệu điện thế xoay chiều giá trị hiệu dụng bằng U và tần số bằng 50 Hz. Dùng vôn kế đo được HĐT trên cuộn dây bằng U.căn3 và trên tụ điện bằng 2U.Hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu?
22197558_598401660330515_1406122709_o.png


Vẽ giản đồ ta thấy: $AD=U; AC=U\sqrt{3}; CD=2U$
Do đó $\Delta CAD$ vuông tại $A$
Ta có hệ số góc: $\cos \alpha= AE/AD=\dfrac{\sqrt{3}}{2}$
 
Top Bottom