Vật Lý 12 - ĐIện xoay chiều - mạch RL

X

xichlo_rangho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u=Usqrt{2} cos (wt+ phi) vào hai đầu một đoạn mạch gồm R nối tiếp L thuần cảm. Biết điện trở có giá trị gấp 2 lần cảm kháng. Gọi UR và UL lần lượt là điện áp tức thời ở hai đầu điện trở R và hai đầu cuộn cảm thuần L ở cùng một thời điểm. Hệ thức đúng là
A. 5UR bình + 10 UL bình = 8U bình
B. 20UR bình + 5 UL bình = 8U bình
C. 10UR bình + 8 UL bình = 5U bình
D. 5UR bình + 20 UL bình = 8U bình
(ĐA: D)
Các bạn giải giúp mình nha. Cảm ơn nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

Có $R=2Z_L-> U^2=U_R^2+U_L^2=5U_L^2 ->4U^2=20U_L^2$ và $U^2=U_R^2+U_L^2=\dfrac{5}{4}U_R^2 -> 4U^2=5U_R^2$. Cộng vế với vế ra D.
 
Top Bottom