Câu 36: Đoạn mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp. Điện áp 2 đầu mạch có biểu thức [TEX]u=100 \sqrt2 cos(100 \pi t) V[/TEX]. Dung kháng của mạch là [TEX]10\Omega[/TEX]. Thay đổi R đến giá trị [TEX]R_0=50\Omega[/TEX] thì công suất của dòng điện cực đại. Cảm kháng của mạch có giá trị:
A. [TEX]60 \Omega[/TEX].
B. [TEX]40 \Omega[/TEX].
C. A hoặc B.
D. [TEX]100 \Omega[/TEX].
Câu 37: 1 người đang đứng ở tâm của 1 sàn hình tròn, nằm ngang. Sàn đâng quay trong mp nằm ngang quanh 1 trục cố định, thẳng đứng, đi qua tâm sàn. Momen quán tính của hệ sàn và người là I. Lực cản ở ổ trục không thể bỏ qua. Khi sàn đang có tốc độ góc [TEX]\omega[/TEX], người này bắt đầu đi từ từ theo đường bán kính, khi tới mép sàn, momen quán tính của hệ tăng lên gấp đôi. Tốc độ sàn lúc đó:
A. vẫn bằng [TEX]\omega[/TEX].
B. bằng [TEX]2\omega[/TEX].
C. nhỏ hơn [TEX]\omega[/TEX]
D. bằng 0.
Câu 38: 1 con lắc lò xo có độ cứng k treo thẳng đứng có độ giãn tại VTCB là 20cm. Cho con lắc dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ [TEX]A=20 \sqrt2 cm[/TEX]. Trong quá trình dao động, lực tác dụng vào điểm treo có độ lớn nhỏ nhất là:
A.0
B. 20k
C. [TEX](20 \sqrt2 -20)k[/TEX].
D. [TEX]20\sqrt2 k[/TEX].
Câu 39: PT dao động của 1 nguồn sóng có dạng [TEX]u=Acos(20 \pi t)[/TEX]. Trong khoảng thời gian 0,275s, sóng truyền được quãng đường bằng:
A. 2,75 lần bước sóng.
B. 5,55 lần bước sóng.
C. 0,275 lần bước sóng.
D. 0,5 lần bước sóng.
Câu 40: Tiếng còi của 1 ô tô có tần số 1000Hz. Ô tô chạy trên đường với tốc độ 120km/h. Biết tốc độ truyền âm trong không khí lấy gần đúng 340m/s. Tần số của tiếng còi ô tô mà 1 người đứng trên đường nghe thấy khi ô tô đi xa dần là:
A. 911Hz.
B. 1000Hz.
C. 1100Hz.
D. 891Hz.