[Vật lý 12] đề học kì

P

pntnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn phát sóng kết hợp cùng pha tại S1, S2 trên mặt nước. khoảng cách 2 nguồn là S1S2=8cm Hai sóng truyền đi có bước sóng =2 Trên đường thẳng xx' // S1S2, cách S1S2 một khoảng 2cm, khoảng cách ngắn giữa giao điểm C của xx' với đường trung trực S1S2 đến điểm dao động với biên độ cực tiểu là:
A, 0.64 cm
B, 0.5 cm
C, 1 cm
D, 0,56 cm

Câu 2: một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo giản 3 cm. Bỏ qua mọi lực cản, Kích thích cho vật giao động điều hoà theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là T/3 Biên độ dao động của vật bằng
A, 3cm
B, 3\sqrt{2}
C, 6cm
D, 2/sqrt{3}

Câu 3: Cho đoạn mạch xoay chiều gồm cuọn dây có điện trở thuần R và hệ số tự cảm L, tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp Khi đặt vào hai đầu đoạn mạchmoojt hiệu điện thế xoay chiều ổn định có thần số góc [TEX]\omega=\omega 1[/TEX] thì đo được điện áp hai đầu đoạn AB là U_AB =60V, hai đầu tụ điện là Uc=28V và hai đầu cuộn dây là Ud=80V, cường độ dòng điện qua mạich là 0,1A Khi thay đổi tần số góc đến giá trị [TEX]\omega=250rad/s[/TEX] thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị cực đại .Tần số [TEX]\omega 1[/TEX] có giá trị:
A, 377,96 rad/s
B, 314,16 rad/s
C, 188,49 rad/s
D, 157,08 rad/s
 
U

unknownsoldiervn

mình giúp ban câu 2 nhé!
thời gian nén trong 1T=T/3\Rightarrow thời gian vật đi từ vị trí ko bị biến dạng đến biên là T/6\Rightarrow quãng đường vật đi đc là A/2, mà khoảng cách từ vị trí ko bị biến dạng đến VTCB là 3cm=A/2 nên A=6cm
 
T

tuan13a1

tớ giúp cậu câu 1
câu này dựa vào tính chất của hipepol
gội o(0,0) c(0,8)
xx, y=8
gọi a và b là hai tiêu cự của hipepol===>ma-mb=2a
c^2=a^2+b^2
xét hipebol x^2/a^2 -y^2/b^2 =1
mà ma-mb=2a=0.5 lam đa vì m gần nhất===>a=1===>b^2=3
từ đó ===>x
 
T

thanglong1011

Câu 1mình quên mất phần 3 đường conic mất rồi: nãn
Câu 2 bạn vẽ đường tròn là thấy liền
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
câu 1, hocmai đã hướng dẫn các em rồi, em có thể xem lại qua link này nhé:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=179208
Câu 2: (Bạn unknownsoldiervn đã giải đúng)
Em có thể tham khỏa hình vẽ này để hiểu bài hơn:
picture.php

Khi xét trong 1 nửa chu kỳ, thấy thời gian mà lò xo bị nén là T/6 ứng với góc -AOM =60 độ
Áp dungj cos góc này ta tính được OI=A/2 (I là giao của MN và trục Ox) như vậy đoạn còn lại -AI=A-A/2=A/2=3
 
H

hocmai.vatli

câu 1: trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn phát sóng kết hợp cùng pha tại S1, S2 trên mặt nước. khoảng cách 2 nguồn là S1S2=8cm Hai sóng truyền đi có bước sóng =2 Trên đường thẳng xx' // S1S2, cách S1S2 một khoảng 2cm, khoảng cách ngắn giữa giao điểm C của xx' với đường trung trực S1S2 đến điểm dao động với biên độ cực tiểu là:
A, 0.64 cm
B, 0.5 cm
C, 1 cm
D, 0,56 cm

Câu 2: một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo giản 3 cm. Bỏ qua mọi lực cản, Kích thích cho vật giao động điều hoà theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì là T/3 Biên độ dao động của vật bằng
A, 3cm
B, 3\sqrt{2}
C, 6cm
D, 2/sqrt{3}

Câu 3: Cho đoạn mạch xoay chiều gồm cuọn dây có điện trở thuần R và hệ số tự cảm L, tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp Khi đặt vào hai đầu đoạn mạchmoojt hiệu điện thế xoay chiều ổn định có thần số góc [TEX]\omega=\omega 1[/TEX] thì đo được điện áp hai đầu đoạn AB là U_AB =60V, hai đầu tụ điện là Uc=28V và hai đầu cuộn dây là Ud=80V, cường độ dòng điện qua mạich là 0,1A Khi thay đổi tần số góc đến giá trị [TEX]\omega=250rad/s[/TEX] thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị cực đại .Tần số [TEX]\omega 1[/TEX] có giá trị:
A, 377,96 rad/s
B, 314,16 rad/s
C, 188,49 rad/s
D, 157,08 rad/s
Hocmai hướng dẫn em tiếp câu 3:
- Ta có: [TEX]U^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2=(U_R^2+U_L^2)+U_C^2-2U_L.U_C=U_d^2+U_C^2-2U_L.U_C\Rightarrow U_L=64V[/TEX]
Măt khác [TEX]Z_L=\frac{U_L}{I}=L\omega ; Z_C=\frac{U_C}{I}=\frac{1}{C\omega }[/TEX]\Rightarrow[TEX]Z_L.Z_C=\frac{L}{C}[/TEX] (1)
- Vì thay đổi để I max nên : [TEX]Z_L'=Z_C'\Rightarrow \omega '=\frac{1}{\sqrt{LC}}=250\Rightarrow L.C=\frac{1}{\omega '^2}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) tìm được L, C, rồi dựa vào [TEX]Z_L[/TEX] đã biết em tính [TEX]\omega _1[/TEX] nhé!
CHúc các em học tốt!
 
Top Bottom